0

Đam Mỹ là gì? Một số truyện đam mỹ ăn khách nhất hiện nay

Share

Đam Mỹ là một thể loại truyện nổi tiếng, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Với cốt truyện hay, nhân vật hấp dẫn, truyện đam Mỹ đã lan tới nhiều nước khác nhau như Đài Loan, Nhật Bản,…và không thể không kể đến Việt Nam. Vậy truyện đam Mỹ là gì? Hôm nay caubinhan.com sẽ cùng bạn tìm hiểu về chủ đề này và giới thiệu đến bạn một số truyện đam mỹ ăn khách nhất hiện nay nhé!!!

Đam mỹ là thể loại truyện lãng mạn khai thác những cảm xúc và tình cảm về chủ đề đồng tính luyến ái nam. Đam mỹ có xuất xứ từ Trung Quốc, nội dung truyện thường lấy bối cảnh Trung Quốc và pha trộn thêm một số yếu tố văn hóa khác. Độc giả đam mê thể loại truyện này chủ yếu là độc giả nữ và một số ít độc giả nam. Họ được gọi với cái tên là hủ nam và hủ nữ.

Đam Mỹ là gì?

Đam Mỹ là gì?

Truyện đam mỹ thu hút một lượng fan rất hùng hậu, ngày đêm cày chuyện. Không chỉ giới trẻ Trung Quốc mà giới trẻ Đài Loan, Nhật Bản và Việt Nam cũng bị cuốn theo những câu truyện đam mỹ ấn tượng. Khi du nhập vào Đài Loan, đam mỹ được biến thể với cái tên là boy’s love. Còn khi xuất hiện ở Nhật Bản, đam mỹ được gọi là June. Không khó để tìm thấy một tác phẩm đam Mỹ trên mạng nói chung. Chúng được đang vô số trên mạng internet phải được dịch ra nhiều tiếng khác nhau. Truyện đam Mỹ bao gồm nhiều thể loại như cổ trang, hiện đại, hay tương lai.

Xem Thêm:   Đáp án trắc nghiệm Mô đun 5 THPT – Đáp án trắc nghiệm cuối khóa Module 5 THPT

Những hệ lụy mà truyện đam mỹ để lại

Không thể phủ nhận được sức hút lan tràn của truyện đam mỹ hiện nay. Rất nhiều những tác phẩm nổi tiếng, có chiều sâu, có giá trị về tư tưởng văn hóa. Tuy nhiên nói gì thì nói, truyện đam mỹ vẫn để lại nhiều hệ lụy xấu trong xã hội. Hãy nhìn sâu và nội dung các tác phẩm này, chúng ta có thể thấy rằng, truyện đam mỹ khai thác triệt để yếu tố thể xác của hành vi đồng tính luyến ái cùng những tình tiết ảo tưởng phi thực tế. Đây là một trong những mối nguy hại, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển tâm lý của các bạn trẻ.

Đam Mỹ là gì?

Hệ luỵ mà truyện đam mỹ để lại

Bên cạnh đó, truyện đam mỹ khiến một bộ phận giới trẻ có những quan niệm không đúng đắn về tình yêu và giới tính, họ nhầm lẫn trong quan hệ yêu đương của bản thân. Điều này khiến họ dễ dàng sa ngã vào những tình cảm giới tính lệch lạc vốn dĩ bản thân không có. Sự ảnh hưởng của dòng truyện đam Mỹ trong đời sống giới trẻ là không thể phủ nhận được, bởi vậy mà vào năm 2016, Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm sản xuất phim đam Mỹ.

Nhân vật xuất hiện trong truyện đam Mỹ

Với chủ đề khai thác đồng tính luyến ái Nam, nhân vật chính trong các bộ truyện đam Mỹ chủ yếu là Nam. Trong một vài trường hợp đặc biệt, câu chuyện sẽ được kể dưới góc nhìn của nhân vật nữ nữ.

Nhân vật chính trong đam mỹ được chia thành công và thụ. Nam chính công sẽ mang nhiều nét nam tính và chủ động hơn trong các mối quan hệ. Nhân vật thụ thường sẽ bị chèn ép bởi công, luôn có những hành động yếu đuối ngụy trang trong lớp vỏ bọc nam giới. Đa số độc giả thích đọc truyện dưới góc nhìn của nhân vật thụ hơn, lúc này sẽ được gọi là chủ thụ.

Ngoài ra còn có thể loại nhân vật hỗ công/ thụ, nhân vật này đóng vai trò vừa là công, vừa là thụ trong mối quan hệ. Tuy nhiên nhìn chung, các nhân vật đều mang vẻ đẹp trai, hào hoa, có sự nồng nhiệt và táo bạo. Cốt truyện thu hút, thỏa mãn được tâm lý mơ mộng, nổi loạn của giới trẻ hiện nay.

Một số bộ truyện đam mỹ ăn khách

Đại ca – priest

Cốt truyện xoay quanh tình yêu luyến ái nam, vẽ lên bức tranh khắc nghiệt về những định kiến, mưu mô,…trong cuộc đời nhân vật Ngụy Khiêm. Anh chàng vươn lên từ một kẻ lưu manh và trở thành một tầng lớp tinh anh trong xã hội.

Hàn vũ tái Lâm

đam mỹ là gì

Một số bộ truyện đam mỹ ăn khách

Hàn Vũ Tái Lâm lấy bối cảnh hư cấu hấp dẫn. Cốt truyện kể về những câu chuyện tình cảm song song của nhiều cặp đôi luyến ái. Tác phẩm dẫn lối cho bạn đọc tưởng tượng đến những bối cảnh phi thực tế hấp dẫn.

Trấn hồn

Trấn hồn kể về câu chuyện tình cảm Thẩm Nguy và Triệu Vân Lần. Cốt truyện xen lẫn những yếu tố ly kỳ, bí ẩn, cuốn hút bạn đọc cho tới tận chương cuối cùng.

Lục Hào

Đây là câu chuyện điển hình trong bối cảnh cổ trang. Lục Hào là mối tình giữa đại sư huynh luôn mong muốn cuộc đời nhàn nhã, nhưng lại vướng phải trọng trách Chấn Hưng môn phái. Anh chàng đã phải lòng vị tiểu sư đệ tính cách ngang ngạnh nhưng kiên định.

Sát phá lang

Sát phá lang thuộc thể loại cung đình tranh đấu. Đây là một bộ truyện đình đám, không khiến bạn đọc phải thất vọng, bởi cốt truyện chưa bao giờ giờ mang lại cảm giác nhàm chán.

Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về truyện đam Mỹ. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: NTR là gì? Ý nghĩa của NTR trong các bộ truyện tranh

5/5 - (558 votes)