0

Đã có đáp án chính xác: con gà có trước hay quả trứng có trước?

Share

Con gà có trước hay quả trứng có trước là câu hỏi hóc búa khiến nhiều người phải đau đầu, nhức óc để suy ngẫm và giải thích. Cái vòng luẩn quẩn gà đẻ ra trứng hay trứng nở ra gà đến nay mới có đáp án chính xác. Trước kia, người ta thường đắn đo không biết cái nào có trước để cho hợp lí. Tuy nhiên, hiện nay các nhà khoa học của xứ sở sương mù đã đưa ra đáp án hoàn toàn thuyết phục cho câu hỏi tưởng chừng như rất đơn giản này. Hãy cùng với caubinhan.com trả lời câu hỏi này nhé!

Những giả thiết trước kia của con người

Như chúng ta đã biết, những loài vật đẻ trứng đã xuất hiện từ khoảng 340 năm trước công nguyên, điều này có nghĩa là loài gà xuất hiện từ rất lâu rồi. Theo như tự nhiên, con gà khi đến thời kì sinh sản sẽ đẻ ra quả trứng, có thể kết luận là con gà có trước.

Trứng có trước hay gà có trước?

Trứng có trước hay gà có trước?

Nếu đứng ở một góc độ khác, những quả trứng sẽ nở ra con gà. Vậy thì, không có quả trứng thì là sao nở ra con gà được?????

Những câu hỏi thật là hại não. Cùng tìm hiểu theo góc độ khoa học nhé để xem giả thiết nào đúng.

Cấu tạo của vỏ trứng gà

Trong vỏ trứng gà có một loại chất protein đặc biệt, nó có tên là Ovocledidin-17 hay còn có tên gọi khác là OC-17. Chất này có tác dụng thúc đẩy nhanh sự phát triển của vỏ trứng, khiến chúng trở nên cứng cáp để bảo vệ phần bên trong của quả trứng.

1650576276 608 Da co dap an chinh xac con ga co truoc

Hình ảnh loại Protein OC-17

Khi sử dụng một loại máy đặc biệt để phóng to thành phần cấu tạo bên trong vỏ trứng gà, các nhà khoa học hai trường đại học là Sheffield và Warwick nước Anh đã phát hiện OC-17 là thành phần quyết định hình thành nên vỏ trứng gà.

OC-17 có tác dụng giúp chuyển hoá canxi cacbonat thành các tinh thể canxi nguyên chất cấu tạo nên vỏ trứng gà.

Đáp án chính xác của các nhà khoa học: con gà có trước

Như đã tìm hiểu từ trước, OC-17 có tác dụng hình thành nên vỏ trứng gà. Tuy nhiên, loại protein đặc biệt này lại chỉ được tìm thấy ở bên trong buồng trứng của gà mái. Điều đó có nghĩa, trứng gà phải bắt buộc nằm trong buồng trứng của gà mái để hình thành được lớp vỏ trứng cứng cáp bảo vệ thành phần dinh dưỡng bên trong quả trứng. Chất xúc tác để chuyển hoá thành tinh thể canxi được tìm thấy rất nhiều trong trứng và xương động vật, tuy nhiên không có một vật nào lại sản sinh ra canxi với số lượng lớn như ở gà mái. Thật đáng bất ngờ, khi trong vòng khoảng 24h thì những cô gà mái có thể sản sinh ra 6 gam canxi trong vỏ trứng.

Trứng có trước hay gà có trước?

Con gà có trước quả trứng

Giải đáp được câu hỏi này là một sự tiến bộ vượt bậc của khoa học, giải đáp được sự bí ẩn của tự nhiên trong hàng ngàn năm. Một tiến sĩ của đại học Sheffield đã khẳng định rằng: Trước kia chúng ta thường cho rằng quả trứng có trước, nhưng hiện nay với những bằng chứng khoa học đầy đủ và thuyết phục đã bác bỏ kết luận cũ và khẳng định rằng con gà có trước.

Sự thú vị khi tìm hiểu vấn đề này

Dựa vào khoa học để tìm hiểu và giải thích các hiện tượng tự nhiên là nhiệm vụ của con người. giải đáp được câu hỏi này không chỉ là một vấn đề lí thú mà còn là thông tin hữu ích làm nền tảng để hình thành những ý tưởng mới lạ về việc tạo ra những vật liệu và quy trình mới. Các nhà khoa học còn nói rằng: Tự nhiên đã cho chúng ta những giải pháp sáng tạo để giải quyết tất các các vấn đề thuộc về khoa học và kĩ thuật vật liệu, dựa vào đó chúng ta có thể học tập được rất nhiều điều mới lạ.

Câu hỏi này thực sự đã đến hồi kết, khi có một lời giải thích thật là thuyết phục. Hy vọng thông qua bài viết này, caubinhan đã mang đến cho bạn được nhiều thông tin hữu ích. Nếu trong tương lai có ai đó hỏi bạn rằng: con gà có trước hay quả trứng có trước? thì hãy tự tin mà trả lời rằng con gà có trước và giải thích theo khoa học cho họ nghe nhé bạn.

Xem thêm: Ulzzang là gì? Sự thu hút của những cô nàng mang phong cách Ulzzang

5/5 - (648 votes)
Xem Thêm:   Dị ứng hải sản kéo dài trong bao lâu? Dấu hiệu nhận biết dị ứng hải sản