0

Cover letter là gì? Cách viết cover letter ấn tượng nhất

Share

Cover letter là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc của bạn. Một cover letter hay và tốt sẽ giúp bạn chiếm được ánh nhìn tốt hơn từ nhà tuyển dụng. Vậy cover letter là gì? Cách viết cover letter ấn tượng nhất như thế nào? Hôm nay caubinhan.com sẽ chia sẻ đến bạn kiến thức việc làm bổ ích này nhé!!!

Cover letter có ý nghĩa là đơn hoặc thư xin việc, thư ứng tuyển mà các ứng viên sử dụng để trình bày những nguyện vọng của mình, khi muốn ứng tuyển vào vị trí mà nhà tuyển dụng đang cần. Về mặt hình thức, cover letter có thể viết tay hoặc đánh máy. Trong nội dung cần phải đề cập đến tất cả các lý do mà bạn cho rằng để lựa chọn doanh nghiệp để ứng dụng. Bên cạnh đó, hãy cố gắng Trình bày những điểm mạnh, kỹ năng cũng như kinh nghiệm của bản thân. Trình bày theo hướng phù hợp với công việc đang ứng tuyển.

cover letter là gì

Cover letter là gì?

Cover letter đóng vai trò rất quan trọng trong bộ hồ sơ xin việc của bạn. Một lá thư xin việc ngắn gọn và súc tích nhưng chứa đầy đủ ý, có điểm nhấn sẽ giúp ích rất nhiều trong việc khiến hồ sơ của bạn được nhà tuyển dụng thông qua. Để làm được điều này, cover letter phải nhất định chinh phục nhà tuyển dụng trong vòng 30 giây.

Xem Thêm:   Làm thế nào để học tiếng anh TỐT cho người mất gốc – Phương pháp học tiếng anh hiệu quả

Thế nào là một cover letter chuyên nghiệp?

cover letter là gì

Thế nào là một cover letter chuyên nghiệp

Một cover letter được coi là chuyên nghiệp khi nó đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu sau:

  • Bạn nên nhớ rằng, nhà tuyển dụng sẽ chỉ quan tâm những thông tin họ cần. Vì thế hãy hạn chế những thông tin không mang ý nghĩa. Thay vào đó, bạn nên đi thẳng vào vấn đề vì sao mình phù hợp với công việc này, mà không cần những lời chào hỏi quá rườm rà.
  • Hãy cố gắng thuyết phục nhà tuyển dụng, bằng việc phô ra những kỹ năng cần thiết trong công việc.
  • Cover letter là cánh cửa đầu tiên để bạn chinh phục và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Đừng làm mất đi cơ hội này của mình bằng những ngạo mạn. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy, bạn là người có khả năng giao tiếp tốt, có khả năng tổ chức cũng như học hỏi công việc hiệu quả.

Cách viết cover letter ấn tượng nhất

Cover letter cho những công việc khác nhau sẽ có những cách viết khác nhau. Tuy nhiên xét về hình thức chung, để có một cover letter ấn tượng nhất, bạn nên thực hiện theo các bước sau:

Lời mở đầu

Đây là lời chào mà bạn gửi đến những người có liên quan trực tiếp đến quá trình tuyển dụng. Những thông tin trong lời mở đầu phụ thuộc vào thông tin bạn thu thập được từ bộ phận cần gửi đến trong doanh nghiệp.

Đoạn mở đầu

Đoạn mở đầu phải đề cập đến vị trí mà bạn đang muốn ứng tuyển và nguồn thông tin giúp bạn biết đến thông tin tuyển dụng này. Chỉ nên trình bày ngắn gọn trong một đến hai câu là được.

Phần nội dung chính

cover letter là gì

Cách viết cover letter ấn tượng nhất

Bạn nên nhớ rằng nhà tuyển dụng chỉ dành khoảng 30 giây để đọc cover letter của bạn. Vì vậy nội dung chính đề cập trong phần này không nên quá dài dòng. Tập trung nói một cách ngắn gọn, xúc tích, nhưng phải ấn tượng. Nên chia thành 1 đến 2 đoạn nhỏ tìm nhà tuyển dụng dễ theo dõi. Nội dung trong phần này cần phải đảm bảo được:

  • Lý do tại sao bạn cho rằng mình là người phù hợp trong vị trí ứng tuyển
  • Kinh nghiệm của bạn trong lĩnh vực này, điểm mạnh cùng kĩ năng giúp bạn đáp ứng được yêu cầu công việc
  • Lý do tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này của công ty
  • Mục tiêu của bạn để mang lợi ích cho công ty là gì

Hãy chọn những kỹ năng và kinh nghiệm liên quan đến công việc để trình bày. Đừng tham lam trình bày những thứ không liên quan, vì chúng không giúp ích trong việc thu hút điểm cộng từ nhà tuyển dụng.

Đoạn cuối thư

Đoạn cuối này bạn cần phải chốt lại vấn đề vì sao mình là người phù hợp nhất và bày tỏ nguyện vọng được làm việc tại công ty, thông qua một buổi phỏng vấn trao đổi trực tiếp. Hãy để lại thông tin liên lạc cho nhà tuyển dụng.

Thông tin liên quan khác

Thông tin liên quan khác có thể là tên bạn, địa chỉ, số điện thoại, email, tên công ty,… Đây là những thông tin cá nhân, vì vậy bạn tuyệt đối phải viết cho đúng. Đừng quên kiểm tra lại mọi thứ để chắc chắn nội dung thật hoàn chỉnh trước khi gửi đến cho nhà tuyển dụng.

Cover letter hay thư xin việc sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc tìm kiếm một công việc phù hợp trong quá trình ứng tuyển. Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về cover letter và cách viết cover letter ấn tượng nhất cho nhà tuyển dụng. Hãy like và share và viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Fmcg là gì? Xu hướng kinh doanh trong ngành Fmcg

5/5 - (792 votes)