0

Công Nghệ Augmented Reality Là Gì?

Share
Avatar of admin

Augmented reality (AR) hay còn gọi là công nghệ thế giới ảo. Augmented reality chỉ mới du nhập vào Việt Nam khoảng vài năm nhưng hiệu ứng của nó mang lại được rất nhiều người quan tâm và biết đến. Vậy công nghệ augmented reality thực chất là gì? Hãy cùng caubinhan.com tìm hiểu để nắm bắt xu hướng công nghệ đang được cả thế giới quan tâm nhé.

Công nghệ augmented reality (AR) là gì?

Augmented reality (AR) hay còn gọi là công nghệ thế giới ảo được đồ họa từ hình ảnh cho đến nội dung thông qua kĩ thuật số máy tính và mạng internet kết nối với thế giới thật. Người sử dụng khi dùng nó sẽ chìm đắm trong thế giới của riêng mình bởi tất cả hình ảnh điều được phát họa một cách sắc nét và trông rất sinh động. Tạo hiệu ứng cho đôi mắt chúng ta khi bắt gặp những hình ảnh phiêu lưu, mạo hiểm mà ta chỉ thấy trên phim ảnh thông qua công nghệ augmented reality.

Tất nhiên các bạn muốn trải nghiệm công nghệ augmented reality  này thì bạn phải cần đến một công cụ hỗ trợ đó chính là loại kính chuyên dùng do augmented reality hỗ trợ. Hiện nay loại kính đang được sử dụng đó chính là Hololens.

Công nghệ augmented reality được ứng dụng vào những lĩnh vực nào?

Trong giải trí:

Trong các trò chơi điện tử chúng ta vẫn thường hay bắt gặp những hình ảnh vui tươi, hay những hình ảnh mạo hiểm đua xe, vượt núi rừng chẳng hạn. Những hình ảnh ấy luôn thu hút ta và kéo ta vào những trò chơi với mục đích là dành chiến thắng. Biết những lợi thế mà trò chơi điện tử nó mang lại vì vậy công nghệ augmented reality đã được áp dụng vào nghành giải trí kết hợp tích hợp thêm một số thông tin để tạo thành các trò chơi hấp dẫn. Và nó đã trở nên thịnh hành hơn khi Việt Nam xuất hiện trò chơi  Pokemon Go.

Đầu tư về mặt hình ảnh, nội dung thông qua công nghệ ảo kết hợp sử dụng cảnh thật như một phần để tạo nên chiến trường trong game. Điều này mang đến những trải nghiệm hết sức thú vị và sống động cho game thủ.

augmented reality là gì

augmented reality ứng dụng trong giải trí

Trong giáo dục:

Các hình ảnh mô phỏng đa chiều 2D 3D trong toán học, sinh học, vật lý,vv.. cũng giúp cho các thầy cô rất nhiều để truyền đạt những kiến thức đến học sinh của mình thông qua một máy laptop hay là 1 chiếc smartphone hiện đại. Học sinh có thể tưởng tượng và hình dung liên kết giữa tài liệu trên giấy với các mô phỏng 3D. Một trong những phương pháp giáo dục hiện đại mà Việt Nam nên áp dụng vào nghành giáo dục nhằm tiến đến việc thay thế hoàn toàn sách vở truyền thống, giúp học sinh tiếp nhận các kiến thức về khoa học tự nhiên hiệu quả hơn.

augmented reality là gì

augmented reality ứng dụng trong giáo dục

Trong thương mại:

Dựa trên sự tiến bộ của internet, các dịch vụ quảng cáo, bán hàng cũng theo đó mà tiến lên tiếp cận nguồn khách hàng của mình và công nghệ augmented reality đã tạo nên xu hướng ứng dụng mới dựa vào quảng cáo tương tác người dùng. Ngoài việc nhìn thấy hình ảnh thực được chụp hoặc scan qua camera, augmented reality còn hiển thị trên màn hình điện tử với các thông tin cụ thể về sản phẩm, nhãn hàng.

augmented reality là gì

augmented reality ứng dụng trong thương mại

Từ khi giai đoạn ra đời game Pokemon Go công nghệ augmented reality đang có những bước nhạy vọt bất ngờ. Nó có thể sử dụng ngay chiếc điện thoại của bạn để chạy, vì hiện tại hầu hết điện thoại đều đã có camera cũng như các cảm biến đủ mạnh để nhận biết về thế giới bên ngoài. Nhà quản lý Facebook cũng nghĩ rằng smartphone sẽ là công cụ đưa công nghệ augmented reality đến với mọi người ở thời điểm ban đầu chứ không phải những thiết bị phức tạp như HoloLens. Hãy nhìn vào cách mà augmented reality được Pokemon Go sử dụng, chẳng phải đó là một đợt bùng nổ hay sao?

Công nghệ augmented reality sẽ còn phát triển rất nhiều nếu người dùng luôn ủng hộ và sử dụng nó phổ biến. Với mục đích nhằm cải tiến, nâng cấp công nghệ để cho ra những sản phẩm tối ưu nhất, vượt trội nhất để thỏa mãn khách hàng của mình.

Bài viết trên giúp các bạn hiểu thêm về công nghệ augmented reality là gì, những tiện dụng hiện đại của nó mang lại cho cuộc sống ngày nay của chúng ta. Góp phần nâng cao đời sống tinh thần, giúp chúng ta có những phút giây thư giãn khi trải nghiệm loại hình công nghệ thông minh này.

Xem thêm: Time lapse Là Gì? Kỹ thuật time lapse trong nhiếp ảnh

5/5 - (747 votes)
Xem Thêm:   Tinder là gì? Một số thao tác trên ứng dụng hẹn hò tinder