0

Có thể bạn chưa biết: Cách in trang chẵn lẻ trong word, excel, PDF

Share

Việc in giấy tờ là môt công việc vô cùng cần thiết và qua trọng đối với dân văn phòng. Công việc này tưởng chừng đơn giản, nhưng thực tế lại khá phức tạp khiến người sử dụng trở nên bối rối. In ấn giấy tờ sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn nếu bạn nắm trong tay một số thủ thuật đặc biệt. Hôm nay, caubinhan.com xin được giới thiệu đến bạn cách in trang chẵn lẻ trong word, excel, PDF nhé!!!

Tại sao cần in trang chẵn, lẻ riêng biệt?

Trong văn phòng làm việc, không phải công ty nào cũng đủ sức để trang bị loại máy in cỡ lớn có thể in giấy hai mặt. Điều này gây khó khăn khá lớn cho nhân viên của họ khi phải in mặt này rồi chạy ra lật mặt giấy rồi mới in tiếp. Thực sự rất tốn thời gian mà nhiều khi còn có thể bị in sai, in thiếu khiến cho công việc chậm tiến độ.

Tuy nhiên, điều này không còn khó khăn nữa khi trong word, excel và PDF có hỗ trợ in ấn trang giấy chẵn lẻ. Chỉ cần chú ý lựa chọn cách in là bạn đã có thể đơn giản công việc của mình đi rất nhiều. Chúng ta có thể in hết một lượt các trang chẵn hoặc lẻ rồi sau đó lật hết tập giấy tiến hành in các trang lẻ hay chẵn còn lại. Cách làm này vừa nhanh lại vừa thuận tiện cho người dùng rất nhiều.

Sẽ không còn những thời điểm bạn phải chạy đi chạy lại đổi giấy in nữa, thời gian ấy bạn sẽ làm được nhiều việc có ích hơn. Nhưng điều đơn giản như thế không phải ai cũng biết. Đây là cách in phổ biến được dân văn phòng sử dụng. Nếu chưa biết, hãy ghi lại chú ý này vào sổ tay của mình ngay bạn nhé!!!

Cách in trang chẵn lẻ trong word

Để tiến hành in tài liệu, trước tiên chúng ta cần có File tài liệu, bạn cần mở File tài liệu vừa tạo hoặc đã lưu trước đó lên.

Sau đó, chọn Print trên thanh công cụ hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl+P. Nếu thông thường bạn sẽ nhanh chóng mà chọn Ok ngay, nhưng bước này nên từ từ nhé bạn. Chúng ta cần kéo xuống và lựa chọn Page Setup.

in trang chẵn lẻ

In trang chẵn lẻ trong Word thông thường

Khi đó, chúng ta sẽ nhìn thấy một cửa sổ được hiện lên, nhìn kĩ có phần Layout, mục nhỏ Section Start. Trong Section Start có hai lựa chọn cần quan tâm đó là Even page và Odd page. Chọn Eve page nếu bạn muốn in trang đánh số thứ tự chẵn như 2, 4, 6, 8,….. và chọn Odd page nếu muốn in trang 1, 3, 5, 7,….. Sau đó nhấn Ok

Tiếp theo tại mục Print all page, chúng ta cần tích chọn lại Only Print Odd Pages hoặc Only print Event Pages là có thể tiến hành việc in một cách bình thường.

in trang chẵn lẻ

Cách in trang chẵn lẻ trong word 2003

Cách in này có thể sử dụng được hết trong các phiên bản của word, trừ Word 2003 thì chỉ dừng đến bước Even page hoặc Odd page là xong.

Cách in trang chẵn lẻ trong PDF

Để in được tài liệu định dạng PDF, trước tiên bạn cần có phần mềm đọc PDF sau đó mở file tài liệu ra.

IN TRANG CHẴN LẺ

Phần mềm đọc định dạng PDF

Giao diện phần mềm hiện ra nhấn chọn Print hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl+P

Không nhấn Ok để in ngay mà tại phần Subnet, nếu muốn in trang chẵn hãy chọn Even page, chọn Odd page nếu muốn in trang lẻ.

Cách in trang chẵn lẻ trong Excel

In trang chẵn lẻ trong Excel có phần tương tự như trong word. Bạn có thể tiến hành các bước tương tự như trong word để có thể in như ý muốn. Tuy nhiên, trước khi in tài liệu Excel chúng ta cần phải căn chỉnh tài liệu cho hợp lí và chính xác, nếu không sẽ rất dễ xảy ra sự sai sót trong tài liệu nhận được. Không chỉ troong Excel mà trong word cũng thế căn chỉnh bố cục nội dung để có một bản in thật đẹp.

Là một dân văn phòng trong tương lai, hãy bổ sung kiến thức mảng văn phòng này cho mình ngay bạn nhé, biết đâu chúng lại rất hữu ích cho công việc sau này. Thực hiện cách in ấn này rất đơn giản, mở máy tính lên và thực hiện thôi nào.

Xem thêm: Hàm dò tìm thỏa mãn nhiều điều kiện trong Excel – cách sử dụng

5/5 - (562 votes)
Xem Thêm:   Tình yêu là gì? Làm sao để có một tình yêu đích thực?