0

Chứng chỉ tiếng anh b1 có thời hạn bao lâu?

Share

Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai được công nhận ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Tại nước ta, hiểu được tầm quan trọng của ngôn ngữ này mà tiếng anh đã được đưa vào giảng dạy từ rất sớm. Có rất nhiều chứng chỉ tiếng Anh cho bạn lựa chọn như chứng chỉ B1 chứng chỉ TOEIC, chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên chứng chỉ B1 vẫn được nhiều người lựa chọn hơn cả. Vậy chứng chỉ B1 có thời hạn bao lâu? Và loại chứng chỉ này dành cho ai? Hôm nay caubinhan.com sẽ giới thiệu tới bạn nhé!!

Chứng chỉ tiếng Anh b1 là gì?

Chứng chỉ tiếng Anh B1 đạt 3/6 theo 6 bậc năng lực tham chiếu châu Âu. 6 bậc năng lực trong khung tham chiếu châu âu bao gồm a1 là trình độ căn bản, a2 trình độ sơ cấp tốt nghiệp cấp 2, b1 là trình độ trung cấp tương đương tốt nghiệp cấp 3 và tốt nghiệp đại học không chuyên ngữ, b2 tương đương với cao đẳng chuyên ngữ, c1 là cao cấp ứng với Đại học chuyên ngữ và cuối cùng là c2, người có bằng c2 sẽ thông thạo tiếng Anh như người bản địa. Đây là khung tham chiếu được phát triển bởi hội đồng Châu âu.

chứng chỉ tiếng anh b1 có thời hạn bao lâu

Chứng chỉ tiếng anh b1

Khung tham chiếu này có tác dụng tạo một chương trình và giới thiệu giảng dạy chung tới tất cả các nước trong khu vực châu âu. Đặc thù của khu vực này là bao gồm rất nhiều nước nên việc tạo một chương trình giáo dục chung là vô cùng cần thiết. Khung tham chiếu này có thể giúp chúng ta dễ dàng trong việc quy đổi trình độ của bản thân theo khung trình độ châu âu và mức quy đổi chi tiết như thế nào.

Đối tượng sử dụng chứng chỉ tiếng Anh b1 châu âu?

Chứng chỉ tiếng Anh b1 châu âu chỉ tương đương với tốt nghiệp cấp 3 và tốt nghiệp đại học không chuyên ngữ nên chứng chỉ này được dành cho các giáo viên chuyên tiếng Anh, sinh viên ra trường không học đại học chuyên ngữ, người học cao học, người làm nghiên cứu sinh, hoặc thi vào ngành bác sĩ, giáo viên, những người làm công chức nhà nước,….

Những ngành nghề đặc thù này thường có yêu cầu về trình độ tiếng Anh không cao, ngôn ngữ chuyên ngành ít và người ta quan tâm nhiều đến kiến thức chuyên môn.

Ngoài ra có thể dành cho các đối tượng có nhu cầu nâng cao trình độ ngoại ngữ hay những người muốn đạt kết quả tốt trong các kì thi thi toeic hay IELTS hoặc TOEFL thì đây là một cách luyện tập rất hiệu quả.

Chứng chỉ tiếng Anh b1 có thời hạn bao lâu?

Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm và băn khoăn. Chứng chỉ tiếng Anh b1 có thời hạn 2 năm năm theo quy định của Bộ giáo dục. Sau 2 năm này nếu muốn tiếp tục bạn phải đăng ký thi lại để có một chứng chỉ tiếng Anh b1 khác và chứng chỉ tiếng Anh b1 cũ thường không có giá trị sử dụng vì chúng đã hết hạn.

CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH B1 CÓ THỜI HẠN BAO LÂU

Chứng chỉ tiếng anh B1 có thời hạn bao lâu?

Khi chứng chỉ tiếng Anh b1 đã hết hạn bạn cần phải phải tiến hành quy đổi trong thời gian sớm nhất. Tránh trường hợp sử dụng nhưng chứng chỉ lại không có giá trị khiến công việc  gặp rắc rối.

Thi chứng chỉ tiếng Anh b1 châu âu như thế nào?

Hiện nay hình thức thi b1 bao gồm ba phần với thời gian là 135 phút.

Phần reading và writing

Phần này gồm có 5 bài đọc với nhiều loại câu hỏi khác nhau bao gồm 35 câu cùng với ba bài viết có 7 câu. thí sinh dự thi sẽ có một giờ 30 phút để làm bài. Phần thi này chiếm tới 50% tổng số điểm để xét chứng chỉ. Nếu bạn dự thi nên chú ý ôn tập kỹ hai phần này vì chúng chúng sẽ chiếm điểm chủ yếu  trong việc xét chứng chỉ.

Phần listening

Đây là bài thi nghe bao gồm có 4 phần nhỏ vỏ vối thời gian thi là 30 phút. Tức là bạn sẽ có 30 phút để nghe nghe nghe và 6 phút một riêng để ghi kết quả trả lời vào tờ đáp án. 4 bài nghe với tổng là 25 câu chiếm 25% số điểm xét chứng chỉ.

Phần speaking

Bạn sẽ phải nói trực tiếp với hai vị giám khảo do một người sẽ nói với bạn và một người sẽ ngồi nghe bạn nói và đánh giá. Thời gian cho mỗi lượt speaking là 10 đến 12 phút chiếm 25% tổng số điểm bài thi.

Khung đánh giá kết quả bài thi b1

chứng chỉ tiếng anh B1 có thời hạn bao lâu?

Khung điểm và đánh giá của chứng chỉ tiếng anh B1

Bài thi chứng chỉ b1 1 được xét với số điểm là 100. Nếu bạn đạt tổng số điểm là 50 và điểm mỗi phần thi không dưới 30% thì được coi là đạt yêu cầu.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn đạt đủ 50 nhưng có một bài thi điểm dưới 30% thì bạn sẽ không được cấp chứng chỉ và phải tiến hành thi lại trong đợt sau.

Nhằm đáp ứng nhu cầu thi cử, hàng tháng có khá nhiều các kỳ thi chứng chỉ b1 được tổ chức phù hợp với nhu cầu học tập và thời gian của bạn. Bạn nên chú ý ôn tập kỹ trước khi thi để đạt được kết quả cao nhất nhé.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức về chứng chỉ tiếng Anh b1 châu âu. Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy like và share giúp mình nhé!!

Xem thêm: Thi ielts bao lâu có kết quả? Bằng ielts có giá trong vòng bao lâu?

5/5 - (827 votes)
Xem Thêm:   Tổng hợp những hình ảnh đẹp nhất về hoa sala – Hoa quý linh thiêng nơi cửa Phật