0

Cho thai nhi nghe nhạc bằng điện thoại có tốt không?

Share

Như chúng ta đã biết âm nhạc rất tốt cho trí não của thai nhi, các bác sĩ sản khoa vẫn khuyên rằng nên cho trẻ nghe nhạc ngay từ trong bụng mẹ. Tuy nhiên, việc cho thai nhi nghe nhạc bằng điện thoại thì sao? Bởi sóng điện thoại sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến thần kinh của trẻ. Vấn đề hốc búa này sẽ được giải quyết thông qua bài viết bên dưới của caubinhan.com. Nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Cho thai nhi nghe nhạc bằng điện thoại có tốt không?

Cho thai nhi nghe nhạc bằng điện thoại có tốt không?

Những tác hại khi cho thai nhi nghe nhạc bằng điện thoại

Để tiện lợi, nhiều mẹ bầu vẫn chọn cách bật nhạc trong điện thoại và áp vào bụng cho thai nhi nghe. Tuy nhiên, việc làm này lại vô tình gây ảnh hưởng không tốt đến trẻ.

Bức xạ từ sóng điện thoại rất cao, có thể gây hại đến thai nhi. Cụ thể, sóng điện thoại có thể làm tổn thương phôi, ảnh hưởng đến quá trình phát triển trí não của bé ngay khi còn trong bụng mẹ. Những bé chịu ảnh hưởng của sóng điện thoại sau khi sinh ra thường phản xạ chậm chạp, không thông minh nhanh nhẹ với bạn bè cũng trang lứa.

Bên cạnh đó, mẹ bầu sử dụng điện thoại quá nhiều cũng sẽ chịu ảnh hưởng ít nhiều. Đầu tiên là mắt mờ, tay chân kém linh hoạt. Về lâu dài, trí nhớ và thần kinh cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Cách tốt nhất, chị em nên trang bị một chiếc máy nghe nhạc riêng khi mang thai. Thiết bị này sẽ phát huy tối đa công dụng của mình nhưng vẫn đảm bảo không gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển trí não của trẻ.

Nếu không có điều kiện mua máy nghe nhạc, bắt buộc bạn phải cho trẻ nghe nhạc bằng điện thoại. Lúc này, bạn phải thực hiện một trong 2 phương pháp sau:

  • Trang bị tai nghe: Thay vì áp điện thoại trực tiếp vào bụng bạn hãy cho thai nhi nghe nhạc bằng tai nghe. Lúc này, hãy để điện thoại ra xa cơ thể, làm như thế có thể hạn chế tối đa sự ảnh hưởng của điện thoại.

Thay vì áp điện thoại trực tiếp vào bụng bạn hãy cho thai nhi nghe nhạc bằng tai nghe

Thay vì áp điện thoại trực tiếp vào bụng bạn hãy cho thai nhi nghe nhạc bằng tai nghe

  • Cài đặt chế độ máy bay: Nếu bạn cũng không có tai nghe, cách đơn giản là hãy cài đặt điện thoại ở chế độ máy bay. Lúc này, chiếc điện thoại của bạn sẽ chẳng khác nào một chiếc máy nghe nhạc. Bạn có thể cho bé cưng nghe nhạc thoải mái bằng thiết bị này. Tuy nhiên, việc làm này có thể ảnh hưởng đến việc liên lạc của bạn nên hãy cân nhắc trước khi thực hiện nhé!

Cho thai nhi nghe nhạc vào khoảng thời gian nào trong ngày?

Theo các chuyên gia, nên cho thai nhi nghe nhạc từ 16 – 20h mỗi ngày. Đây là thời điểm thích hợp cho bé nghe nhạc, giúp bé cảm nhận được những âm thanh từ bên ngoài.

Để tiện lợi, mẹ có thể cho thai nhi nghe nhạc trước khi đi ngủ. Đây cũng là cách để mẹ bầu thư giãn sau một ngày mệt mỏi.

Nên cho thai nhi nghe nhạc gì?

Chọn loại nhạc cho thai nhi cũng rất quan trọng, theo các nghiên cứu của các chuyên gia thì nhạc cổ điển, giao hưởng hoặc nhạc jazz vẫn là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn bất cứ loại nhạc nào mà bạn thích, miễn sao không quá ồn ào và ảnh hưởng đến bé là được.

Chọn loại nhạc cho thai nhi cũng rất quan trọng, theo các nghiên cứu của các chuyên gia hì nhạc cổ điển, giao hưởng hoặc nhạc jazz vẫn là lựa chọn hàng đầu

Chọn loại nhạc cho thai nhi cũng rất quan trọng, theo các nghiên cứu của các chuyên gia thì nhạc cổ điển, giao hưởng hoặc nhạc jazz vẫn là lựa chọn hàng đầu

Muốn biết bé có thích loại nhạc đang nghe không, mẹ chỉ cần theo dõi phản ứng khi mở nhạc. Nếu thai máy quá nhiều hoặc im lặng không phản ứng, rất có thể các thiên thần nhỏ không thích loại nhạc mẹ đang bậc. Ngược lại, trẻ đáp lại bằng các cử chỉ nhẹ nhàng, thỉnh thoảng đạp hay đá nhẹ có nghĩa là bé đang thích thú và tận hưởng những giai điệu du dương của âm nhạc.

Nên cho thai nhi nghe nhạc bao lâu mỗi ngày?

Mỗi ngày, bạn chỉ nên cho thai nhi nghe nhạc tối đa 30 phút. Việc ép trẻ nghe nhạc quá nhiều hoặc nghe liên tục cũng không tốt.

Không nên mở nhạc quá to

Khi mở nhạc quá to sẽ khiến thần kinh của trẻ bị ảnh hưởng, lúc này âm nhạc sẽ không phát huy công dụng. Ngược lại, còn khiến trẻ khó chịu, các tế bào não non nớt của trẻ cũng sẽ bị tổn thương ít nhiều.

Như đã trình bày ở trên, chúng tôi xin khẳng định một lần nữa là cho thai nhi nghe nhạc bằng điện thoại không tốt. Do đó, khi muốn cho trẻ làm quen với âm nhạc khi còn nằm trong bụng mẹ, chị em nên tìm mua các loại máy nghe nhạc chuyên dụng.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về thai kỳ và sinh nở hãy truy cập website của chúng tôi để tìm ra câu trả lời chính xác nhé!

Xem thêm: Khó thở khi mang thai tháng đầu có đáng lo ngại không?

5/5 - (672 votes)
Xem Thêm:   Mặt nạ trị mụn đầu trắng nào tốt nhất