0

Chính tả bài Chợ Tết trang 44 – Tiếng Việt Lớp 4 tập 2 – Tuần 23

Share

Chính tả bài Chợ Tết trang 44 hướng dẫn các em học sinh nắm vững kiến thức về nghe, viết đúng bài chính tả, trình bày đúng và biết cách phân biệt s/x, ưt/ưc.

Đồng thời, cũng giúp thầy cô tham khảo soạn giáo án chính tả tuần 23 Tiếng Việt 4 tập 2 cho học sinh của mình. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm bài Tập đọc Hoa học trò, Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ của Tuần 23. Vậy mời thầy cô cùng các em học sinh tham khảo nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của caubinhan.com nhé:

Xem Thêm:   Tiếng Anh 6 Unit 1: Language Focus – Soạn Anh 6 trang 17 sách Chân trời sáng tạo

Chính tả bài Chợ Tết trang 44 – Tuần 23

Hướng dẫn giải Chính tả SGK Tiếng Việt 4 tập 2 trang 44

Câu 1

Nhớ – viết: Chợ Tết (từ “Dải mây trắng… ngộ nghĩnh đuổi theo sau”).

Trả lời:

Dải mây trắng đỏ dần trên đỉnh núiSương hồng lam ôm ấp nóc nhà gianhTrên con đường viền trắng mép đồi xanhNgười các ấp tưng bừng ra chợ TếtHọ vui vẻ kéo hàng trên cỏ biếcNhững thằng cu áo đỏ chạy lon xonVài cụ già chống gậy bước lom khomCô yếm thắm che môi cười lặng lẽThằng em bé nép đầu bên yếm mẹHai người thôn gánh lợn chạy đi đầuCon bò vàng ngộ nghĩnh đuổi theo sau

Xem Thêm:   Tiếng Anh 6 Unit 5: Language Focus 2 – Soạn Anh 6 trang 67 sách Chân trời sáng tạo

Câu 2

Tìm tiếng thích hợp với mỗi ô trống để hoàn chỉnh mẩu chuyện dưới đây. Biết rằng, ô số 1 chứa tiếng có âm đầu là s hay x, còn ô số 2 chứa tiếng có vần là ưc hay ưt.

Một ngày và một năm

Men-xen là một họa (1)…. trứ danh của nước (2)….., được rất nhiều người hâm mộ. Mỗi khi tranh của ông trưng bày là người ta tranh nhau mua.

Có một họa sĩ trẻ nói với ông:

– Ngài thật là một người (1)…. sướng. Còn tôi, không hiểu (1)…. tranh rất khó bán. Nhiều (2)…. tranh tôi vẽ mất cả ngày nhưng phải một năm mới bán được.

Xem Thêm:   Soạn bài Cây tre Việt Nam – Kết nối tri thức 6

Men-xen bảo:

– Anh hãy thử làm ngược lại xem sao! Nghĩa là hãy để cả một năm vẽ một (2)…. tranh, rồi bán nó trong một ngày.

Trả lời:

Một ngày và một năm

Men-xen là một họa trứ danh của nước Đức, được rất nhiều người hâm mộ. Mỗi khi tranh của ông trưng bày là người ta tranh nhau mua.

Có một họa sĩ trẻ nói với ông:

– Ngài thật là một người sung sướng. Còn tôi, không hiểu sao tranh rất khó bán. Nhiều bức tranh tôi vẽ mất cả ngày nhưng phải một năm mới bán được.

Men-xen bảo:

– Anh hãy thử làm ngược lại xem sao! Nghĩa là hãy để cả một năm vẽ một bức tranh, rồi bán nó trong một ngày.

5/5 - (888 votes)