0

Chậm kinh 4 ngày thử que 1 vạch là có thai hay không?

Share

Nhiều bạn gái sau khi quan hệ tình dục không an toàn, đến kỳ kinh đã quá mất 4 ngày mà chưa thấy kinh đâu. Đi mua que thử về kiểm tra thấy 1 vạch thì cảm thấy rất lo lắng. Không biết rằng chậm kinh 4 ngày thử que 1 vạch là có thai hay không? Để giải tỏa tâm lý lo lắng của các bạn gái, caubinhan.com xin cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích trong bài viết sau:

Nếu bạn quan hệ tình dục không an toàn, tức là không sử dụng bất cứ một biện pháp phòng tránh nào như bao cao su hay thuốc tránh thai khẩn cấp thì khả năng có thai là khá cao. Tuy nhiên, sẽ xảy ra 2 trường hợp như sau:

Trường hợp 1: Bạn đã có thai

Nhiều cặp đôi khi quan hệ, muốn có cảm giác chân thực, người con trai không dùng bao cao su mà chọn xuất tinh ngoài để tránh làm bạn gái có thai.

Chậm kinh 4 ngày thử que 1 vạch

Chậm kinh 4 ngày thử que 1 vạch vẫn có khả năng có thai

Thống kê cho thấy có đến 20% trường hợp sử dụng biện pháp tránh thai này vẫn có thai ngoài ý muốn. Do đó, có thể khẳng định rằng xuất tinh ngoài là biện pháp tránh thai không an toàn. Vì trong dịch nhờn của người con trai cũng đã chứa một lượng tinh binh đáng kể. Nếu không kiểm soát được khoái cảm, chỉ cần trễ đúng vài giây thôi cũng đủ cho biện pháp tránh thai này không hiệu quả như ý muốn rồi.

Việc chậm kinh 4 ngày cũng có khả năng là bạn gái đã có thai. Có thể do thai kỳ phát triển chậm, lượng HCG trong máu và nước tiểu chưa đạt ngưỡng nên que thử chưa nhận biết được để cho ra kết quả chính xác là 2 vạch.

Đối với phụ nữ phát triển bình thường, chậm kinh mới 4 ngày mà đã dùng que thử thai là còn quá sớm. Vì sau khi thụ tinh từ 7 đến 12 ngày thì trứng sẽ bám vào bên trong thành tử cung để tiến hành cấy ghép. Đến thời điểm này, hormone mang thai HCG mới bắt đầu quá trình sản xuất và nồng độ sẽ từ từ tăng lên. Nếu quá nôn nóng mà dùng que thử thai sớm thì có thể hiện tượng cấy thai chưa xảy ra hoặc là nồng độ hormone HCG quá thấp khiến cho que thử thai sẽ chỉ có 1 vạch mà thôi. Chính vì lẽ đó, cần hết sức bình tĩnh để cơ thể của bạn có thời gian thì nồng độ hormone mới tăng lên để que thử thai lên 2 vạch được.

Ngoài ra, cũng có thể do mua phải que thử thai kém chất lượng, hoặc sử dụng không đúng như hướng dẫn cũng sẽ cho kết quả thiếu chính xác.

Trường hợp 2: Bạn không có thai

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bạn gái chậm kinh 4 ngày, thậm chí còn lâu hơn. Ngoài nguyên nhân là có thai, còn có các nguyên nhân phổ biến khác gây chậm kinh như sau:

Chậm kinh 4 ngày thử que 1 vạch

Có thể bạn chậm kinh do các nguyên nhân khác như bệnh phụ khoa, căng thẳng…

  • Tâm lý căng thẳng, lo lắng, nhiều áp lực.
  • Mắc các bệnh phụ khoa như buồng trứng, tử cung, viêm nhiễm phụ khoa…
  • Chế độ dinh dương không đầy đủ chất.
  • Lối sống sinh hoạt không khoa học, không lành mạnh.

Những nguyên nhân chậm kinh trên cũng chỉ cho các bạn tham khảo, còn lại không nên quá lo vì mới chậm kinh có 4 ngày không nói lên được điều gì cả. Hiện tượng chậm kinh đến cả tuần cũng rất phổ biến và bình thường.

Làm sao để biết chính xác có thai hay không?

Chậm kinh 4 ngày thử que 1 vạch chưa nói lên được điều gì. Chúng tôi không thể khẳng định chắc chắn được là bạn gái có thai hay là không.

Bạn có thể xem xem bản thân có các dấu hiệu có thai sớm không như: buồn nôn và chướng bụng, đi tiểu nhiều, đau lưng, chuột rút, sự thay đổi trong khẩu vị ăn uống và sự nhạy cảm về mùi vị, táo bón, đầy hơi và sự thay đổi thân nhiệt, choáng và ngất…Đối với những bạn gái khác nhau thì sẽ có những triệu chứng khác nhau.

Để chắc chắn hơn, bạn có thể mua que thử thai để thử lại lần nữa sau lần thử đầu 3 ngày. Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng que thử thai trước khi dùng để không bị mua lãng phí mà que sẽ có cho kết quả chính xác.

Chậm kinh 4 ngày thử que 1 vạch

Để chắc chắn hơn, bạn có thể mua que thử thêm lần nữa sau 3 ngày

Nên tâm trạng bồn chồn, hoang mang, lo lắng quá, bạn có thể đến cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành xét nghiệm, chẩn đoán chính xác khả năng mang thai của mình.

Vậy là bạn đã biết chậm kinh 4 ngày thử que 1 vạch chưa thể khẳng định là có thai hay không phải không nào. Nếu lần đầu tiên thử thấy 1 vạch, bạn hãy đợi thêm 3 ngày sau rồi mua que thử thai mới ở địa chỉ nhà thuốc uy tín rồi thử lại. Và để chắc ăn hơn nữa thì nên đi khám tại phòng khám chuyên khoa nhé!

Xem thêm: Quá trình thụ thai diễn ra trong bao lâu?

5/5 - (796 votes)
Xem Thêm:   Lịch sử 8 Bài 29: Chính sách khai thác thuộc địa của thực dân Pháp và những chuyển biến về kinh tế xã hội ở Việt Nam