0

Chả mực Hạ Long món đặc sản nức tiếng của Quảng Ninh

Share

Chả mực Hạ Long là đặc sản ẩm thực nổi tiếng chỉ có tại biển Hạ Long – Quảng Ninh. Đây là món ăn hấp dẫn không chỉ du khách trong nước mà còn hấp dẫn với cả du khách nước ngoài bởi vị dai, giòn và thơm của mực.

Nào các bạn hãy cùng caubinhan.com cùng tìm hiểu về món chả mực độc đáo và hấp dẫn của vùng biển Hạ Long – Quảng Ninh qua bài viết sau nhé!

Chả mực Hạ Long đặc sản nức tiếng của Quảng Ninh

Món chả mực Hạ Long

Thưởng thức món chả mực:

Món chả mực này ăn kèm với xôi trắng thơm dẻo là tuyệt vời nhất và hầu như đây là món ăn phổ biến tại các bữa tiệc được tổ chức tại Quảng Ninh. Đơn giản là vì món ăn này từ xưa đến nay đã trở thành món ăn nổi tiếng và được coi là đặc sản nơi đây, chính vì vậy tại các bữa tiệc, người ta luôn muốn thiết đãi khách những món ăn ngon nhất của quê mình.

Món chả mực ăn kèm với xôi trắng

Mực mai tươi

Cách làm món chả mực Hạ Long:

Tưởng chừng như cách làm khá đơn giản, nhưng không phải ai cũng có thể làm được món chả mực đúng chất vùng vịnh Hạ Long. Làm sao khi được chiên chín vàng, người thưởng thức cảm nhận được mùi thơm, vị ngọt của mực, đặc biệt là khi nhai có cảm giác giòn sần sật thì đó mới là món chả mực đặc sản nơi đây. Vì nếu không biết làm, món chả mực của bạn giã chưa đủ kĩ sẽ khiến cho miếng chả ăn xảm miệng, còn nếu giã kĩ quá sẽ làm cho người ăn cảm thấy nhanh chán.

Chính vì vậy mà tại đây, người ta chia chả mực thành nhiều loại khác nhau như chả mực giã tay, chả mực xay máy…và chả mực giã tay sẽ có giá cao hơn một chút so với các loại khác. Ngày nay, để phục vụ cho nhu cầu của du khách đến đây có thể mua chả mực về làm quà thì người ta bắt đầu sản xuất những túi mực được bọc ni lông và hút chân không cẩn thận, rất tiện cho việc mang đi cho du khách.

Món chả mực giã tay

Món chả mực giã tay

Đến với nơi đây, thưởng thức món ăn này một lần thì bạn khó có thể nào quên được mùi vị đặc trưng này. Và không phải đi bất cứ nơi đâu bạn cũng có thể tìm lại được hương vị ấy.

Vì vậy nếu có dịp bạn nhớ thưởng thức và mua về làm quà cho người thân của mình nhé!

5/5 - (580 votes)
Xem Thêm:   Văn mẫu lớp 12: Phân tích hai phát hiện của nghệ sĩ Phùng trong Chiếc thuyền ngoài xa