0

Chả chìa Hạ Lũng- đặc sản độc đáo của Hải Phòng

Share

Chả chìa Hạ Lũng là món ăn đặc sản của dân làng hoa Hạ Lũng, Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng. Món chả chìa nổi tiếng tự bao giờ không ai biết, chỉ có điều mỗi lần du khách khi ghé về thăm làng hoa, chợ hoa, cũng phải mua cho kì được món chả độc đáo về làm quà cho người thân, gia đình.

Các bạn hãy cùng caubinhan.com cùng tìm hiểu đôi nét về món chả chìa Hạ Lũng Hải Phòng qua bài viết sau nhé!

Xem Thêm:   Cách làm há cảo tôm thịt vỏ dai, nhân không ra nước

Chả chìa Hạ Lũng- đặc sản độc đáo của Hải Phòng

Chả chìa

Cách làm món chả chìa Hạ Lũng:

Kế đó, người ta róc vỏ mía rồi chẻ thành từng dẻ nhỏ, sau đó phết mực khô và thịt trộn đều phết lên dẻ mía sao cho mực và thịt lợn nạc bám phải thật chặt, bao quanh dóng mía.

Người bao thịt sẽ khéo léo chừa lại một đoạn của thanh mía để làm thanh cầm tay lúc ăn. Tiếp đến người ta đặt chả chìa vào nồi hấp chín.

Hấp chả chìa:

Khâu hấp này cũng rất quan trọng, phải luôn giữ ở nhiệt độ vừa phải, nếu nóng quá chả sẽ bị cháy nhưng nếu nhỏ lửa quá chả sẽ bị non, lên màu da không đẹp.

Và dù ở nhiệt độ nào thì nước trong nồi hấp bao giờ cũng phải đủ lưng nồi để hơi nước bốc lên đều cho chả vừa chín tới. Lúc đó dẻ mía mềm sẽ tiết ra nước ngọt quyện với hương vị của chả tạo nên vị thơm ngon, rất hấp dẫn.

Vớt miếng chả chìa để lên đĩa bạn sẽ thấy miếng chả chìa đạt yêu cầu là phải chín tới, giữ được màu sắc đẹp không vỡ nát, hay khô xác.

Món chả chìa Hạ Lũng

Thưởng thức chả chìa Hải Phòng

Nếu có dịp bạn hãy nhớ thưởng thức món chả chìa Hạ Lũng và cũng đừng quên mua về để làm quà cho người thân của mình nhé!

5/5 - (748 votes)