0

Case study là gì? Bạn có thể học case study qua đâu?

Share

Thay vì tiếp thu kiến thức đơn thuần trong sách vở, nhiều bạn học sinh sinh viên đã mở rộng phạm vi nghiên cứu thông qua các case study. Và thực tế, phương pháp học tập này đã đem lại rất nhiều hiệu quả không chỉ là với đối tượng học sinh sinh viên. Vậy case study là gì? Hôm nay caubinhan.com sẽ chia sẻ kiến thức bổ ích này tới bạn nhé!!!

Case study là những gì thuộc về tình huống, hoàn cảnh hay sự việc có thật trong thực tế. Người học có thể áp dụng các kiến thức đã học trên lý thuyết vào thực tế để phân tích, tìm hiểu và nhìn sâu hơn vào vấn đề. Case study sẽ đem đến các ví dụ thực tiễn rất hữu ích cho việc học tập và ghi nhớ bản chất kiến thức.

Khi nghiên cứu về lĩnh vực kinh tế, case study giống như một bản tổng hợp thông tin, hoặc tình huống của một doanh nghiệp. Case study chứa đựng các thông tin từ khi doanh nghiệp được thành lập cho đến thời điểm hiện tại, cùng với số liệu và tình hình tài chính, nhân sự, marketing, các bộ phận khác của doanh nghiệp.

Case study là gì?

Case study là gì?

Rất nhiều bạn sinh viên thường mơ hồ về khái niệm case study. Mọi người lầm tưởng rằng case study chỉ đơn thuần trong việc giải quyết tình huống. Thực chất cave còn đề cập đến lịch sử thành lập, các giai đoạn phát triển gồm các bộ phận trong công ty, khi đặt trong phạm vi vĩ mô đến vi mô, xen lẫn với sự so sánh về đối thủ cạnh tranh. Người học có thể xem case study như một cuốn tiểu thuyết về doanh nghiệp. Ở đó bạn sẽ tìm được bất kỳ một thông tin gì mình mong muốn. Rất thuận tiện cho sinh viên trong quá trình nghiên cứu và ghi nhớ kiến thức.

Xem Thêm:   Với những người không chuyên thường mơ hồ về khái niệm “Sơn PU là gì?”

Mục đích khi tiếp cận case study

Case study thường nằm giữa lý thuyết và thực hành. Đây có thể xem là cách tối ưu nhất để người học hiểu và ghi nhớ kiến thức. Hầu hết các trường đại học nổi tiếng hàng đầu thế giới như Harvard, stanford, Cambridge…sinh viên đều áp dụng theo phương pháp học tập này. Đặc biệt với những sinh viên theo lĩnh vực kinh tế, case study giúp hoàn thiện kỹ năng phân tích, cùng những kỹ năng khác cần phải có ở nhà quản lý.

Khi giải các bài toán liên quan đến case study, người học không chỉ cần có một hệ thống kiến thức đầy đủ, bên cạnh đó cần phải có các kỹ năng mềm của một chiến lược gia. Trong các tập đoàn lớn đa quốc gia, case study còn được sử dụng trong quá trình tuyển dụng kèm theo một số chứng chỉ quốc tế như acca, cfa.

Xem Thêm:   Triết học là gì? Các trường phái triết học

case study là gì

Mục đích khi tiếp cận case study

Case study còn là một cách xây dựng nhắn tin khách hàng đối với doanh nghiệp, thông qua những câu chuyện liên quan đến doanh nghiệp. Những câu chuyện thành công của doanh nghiệp sẽ khiến khách hàng đánh giá cao, sẵn sàng thể hiện sự quan tâm và tương tác hoặc sử dụng sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

Bạn có thể học case study qua đâu?

Case study được sử dụng khá nhiều tại các trường đại học lớn, bởi vậy đây sẽ là nguồn case study quý giá dành cho bạn học tập và nghiên cứu. Để có được cuốn case study chất lượng thì bạn phải bỏ ra một số tiền không hề rẻ chút nào, nhưng đổi lại bạn sẽ học tập được rất nhiều các kiến thức đến từ chuyên gia kinh tế hàng đầu. Tại Harvard có một trang chuyên cung cấp case study đó là: Harvard business review,

case study là gì2

Bạn có thể học case study qua đâu?

Để có thể tiếp thu kiến thức và giải quyết các tình huống trong case study, bạn cần trang bị cho mình đầy đủ kiến thức nền tảng, học tập cách tiếp cận case study. Mỗi case study sẽ có cách tiếp cận và góc nhìn khác nhau, mọi người học phải có khả năng chuyên môn, góc nhìn nhận sáng tạo. Cây study sẽ có một lời giải được coi là tối ưu nhất, lời giải này có được thông qua kỹ năng tổng hợp thông tin, xác định tính đúng sai, chọn lọc thông tin cần thiết để giải quyết vấn đề.

Xem Thêm:   Tập làm văn lớp 3: Viết đoạn văn kể về việc học tập của em trong học kì 1

Tại sao bạn nên học tập theo phương pháp case study?

Case study sẽ cho người học có cái nhìn sâu hơn về thực tiễn về vấn đề lý thuyết đã được học.

Nâng cao tính chủ động, sáng tạo và sự hứng thú của học viên trong quá trình học tập.

Nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phân tích, giải quyết các vấn đề, kỹ năng trình bày và phản biện ý kiến trước đám đông.

Giảng viên trong vai trò dẫn dắt, thông qua case study cũng sẽ tiếp thu được nhiều kinh nghiệm, có những cách nhìn và giải pháp mới đến từ học viên. Từ đó làm phong phú bài giảng, điều chỉnh nội dung tình huống phù hợp với tinh thần học tập của sinh viên.

Các tình huống trong case study có tính chất liên kết rất cao. Việc vận dụng cây study giúp học viên nắm vững kiến thức một cách tường tận về bản chất.

Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về phương pháp học tập case study. Hãy like và share bài viết nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Stock là gì? Ý nghĩa của stock trong một số lĩnh vực

5/5 - (508 votes)