0

Cập nhật đầu số điện thoại chuyển đổi MỚI của các nhà mạng

Share

Điện thoại đến nay đã trở thành một vật bất ly thân với hầu hết nhiều người. Mọi người thường sử dụng các đầu số quen thuộc của các nhà mạng như Viettel, Vinaphone, Mobifone,….Tuy nhiên, hiện nay do thực hiện chỉ thị của Bộ thông tin truyền thông về chuyển đổi đầu số điện thoại đã khiến không ít người sử dụng tỏ ra lúng túng và khó khăn trong quá trình liên lạc. Để giúp bạn khắc phục vấn đề này, hôm nay caubinhan.com sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin nhé!!!!

Tại sao cần thực hiện chuyển đổi đầu số điện thoại?

Theo chỉ thị mới nhất của Bộ thông tin và truyền thông, tất cả các nhà mạng trên lãnh thổ Việt Nam phải tiến hành chuyển đổi đầu số điện thoại từ 11 số thành 10 số. Thông tin này đã có từ khá lâu và trong năm 2018 vừa rồi tất cả nhà mạng đã thực hiện chuyển đổi đầu số theo đúng chỉ thị.

chuyển đổi đầu số điện thoại

Chương trình chuyển đổi đầu số điện thoại của Bộ thông tin và truyền thông

Bộ lý giải về sự thay đổi này đó là phù hợp với sự phát triển của công nghệ và kinh tế xã hội, đảm bảo cho kho số viễn thông được sử dụng tiết kiệm và hiệu quả, tránh lãng phí. Hầu hết các nước trên thế giới đã thực hiện đổi xong đầu số điện thoại từ 11 số về 10 số từ nhiều năm trước, nhưng đến nay nước ta mới có kế hoạch thực hiện và đang nhanh chóng hoàn tất các bước để hoàn thành.

Đây là một phần trong kế hoạch chuyển đổi mã mạng của Bộ. Sau khi các nhà mạng thực hiện chuyển đổi, người sử dụng cần tiến hành cập nhật lại danh bạ mới để không làm gián đoạn liên lạc với người thân, bạn bè,…

Các đầu số của các nhà mạng được chuyển đổi như thế nào?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người sử dụng quan tâm và tìm kiếm mỗi ngày. Dưới đây là tổng hợp các đầu số cụ thể được chuyển đổi của các nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone, Vietnamobile, Gmobile. Bên cạnh đó  có lịch chuyển đổi đầu số dự kiến cũng như chính thức để người sử dụng tham khảo.

Các đầu số điện thọai mới của nhà mang viettel

Đầu số 0162 đổi thành 032

Đầu số 0163 đổi thành 033

Đầu số 0164 đổi thành 034

Đầu số 0165 đổi thành 035

Đầu số 0166 đổi thành 036

Đầu số 0167 đổi thành 037

Đầu số 0168 đổi thành 038

Đầu số 0169 đổi thành 039

Các đầu số điện thọai mới của nhà mang MobiFone

Đầu số 0120 đổi thành 070

Đầu số 0121 đổi thành 079

Đầu số 0122 đổi thành 077

Đầu số 0126 đổi thành 076

Đầu số 0128 đổi thành 078

Các đầu số điện thọai mới của nhà mang VinaPhone

Đầu số 0123 đổi thành 083Đầu số 0124 đổi thành 084Đầu số 0125 đổi thành 085Đầu số 0127 đổi thành 081Đầu số 0129 đổi thành 082

Các đầu số điện thọai mới của nhà mang Vietnamobile

Đầu số 0186 đổi thành 056Đầu số 0188 đổi thành 058

Đầu số điện thọai mới của nhà mang Gmobile

Đầu số 0199 đổi thành 059

Việc chuyển đổi đầu số điện thoại trên điện thoại không phải ai cũng biết và có thể thực hiện được. Nếu thực hiện thay đổi một cách thủ công từng số liên lạc trong danh bạ sẽ rất mất thời gian. Chính vì sự bất tiện này mà các nhà mạng đã có những ứng dụng tự động cập nhật danh bạ mới đó là MyViettle, MyVinaphone, MyMobifone, MyVietnamobile.

Làm thế nào để tự động cập nhật đầu số điện thoại mới?

chuyển đổi đầu số điện thoại

Ứng dụng chuyển đổi đầu số điện thoại tự động

TẢI ỨNG DỤNG CHUYỂN ĐỔI ĐẦU SỐ MỚI TRÊN ISO TẠI ĐÂY

TẢI ỨNG DỤNG CHUYỂN ĐỔI ĐẦU SỐ MỚI TRÊN ANDROID TẠI ĐÂY

Người sử dụng chỉ việc tải ứng dụng đã phát hành ở trên về điện thoại di động và sau đó sử dụng tính năng đồng bộ danh bạ. Chỉ mất vài phút là bạn đã có cho mình một danh bạ đã được cập nhật và sử dụng danh bạ mới này để tiếp tục liên lạc với người thân.

Một chiếc Smartphone mới có thể tải ứng dụng trên về, còn đối với một chiếc đen trắng, cục gạch thì phải làm thế nào? Bạn không nên quá lo lắng vì điện thoại của mình không tự động chuyển đổi được. Có rất nhiều cách để thực hiện, bạn có thể tháo sim ở máy này ra và lắp vào một chiếc smartphone rồi tiến hành đồng bộ như thường. Nếu không tìm được một chiếc smartphone nào thì bạn có thể mang điện thoại của mình đến các nhà mạng để các nhân viên có thể giúp bạn chuyển đổi danh bạ.

Việc chuyển đổi đầu số có mất phí hay không?

Bạn hãy yên tâm, việc thực hiện chuyển đổi đầu số này là theo chỉ thị của Bộ, các thuê bao tham gia tiến hành chuyển đổi trong chương trình này sẽ không phải chịu bất kì một khoản phí nào hết, hoàn toàn miễn phí.

Có nhiều người lo lắng, việc thay đổi số điện thoại này có khiến cho các gói cước mà họ đã đăng kí không còn hiệu lực hay không? Câu trả lời là không. Sau khi số điện thoại được thay đổi, các gói cước mà bạn đã đăng kí trước đó bao gồm gói cước nghe, gọi, nhắn tin hay truy cập mạng vẫn sẽ được bảo toàn và sử dụng như bình thường.

Xem thêm: Iphone lock là gì? Bạn đã thực có những hiểu biết cụ thể về Iphone lock

5/5 - (605 votes)
Xem Thêm:   Bài thuyết trình về ô nhiễm môi trường bằng tiếng Anh