0

Bốc bát họ là gì? Bốc bát họ có vi phạm pháp luật không?

Share

Bốc bát họ là một trong những hoạt động cho vay tài chính đang diễn ra lan tràn hiện nay. Nếu chỉ đơn thuần là hình thức cho vay tài chính thông thường, vậy tại sao bốc bát họ lại được nhắc đến nhiều như thế? Thực chất bốc bát họ là gì? Bốc bát họ có vi phạm pháp luật hay không? Hôm nay caubinhan.com sẽ chia sẻ kiến thức bổ ích này tới các bạn nhé!!!

Bốc bát họ là gì?

Bốc bát họ là gì?

Bốc bát họ hay còn gọi là chơi họ, chơi phường. Ở mỗi địa phương khác nhau thì có những cách gọi khác nhau, tuy nhiên đây đều là một hoạt động cho vay tài chính. Tìm hiểu sâu hơn về bốc bát họ mới thấy hình thức vay tài chính này không hề đơn giản. Bốc bát họ thực chất là vay tiền tín dụng đen, do đó không cần người vay phải thế chấp, cũng bởi vì đặc điểm này mà lãi suất vay bốc bát họ rất cao. Hiểu một cách đơn giản, bốc bát họ là dịch vụ vay tiền nóng, đây là lựa chọn của những người có nhu cầu cần tiền gấp, nhưng không muốn ra ngân hàng hoặc công ty tài chính để đợi phê duyệt.

Để hiểu hơn về bốc bát họ mình sẽ lấy cho các bạn một ví dụ như sau. Khi bạn vay bốc bát họ tối thiểu 10 triệu đồng, trên thực tế là như thế, Tuy nhiên khi tiền về tay bạn chỉ nhận được 8 triệu đồng. Hai triệu đồng mất đi là số tiền lãi bạn phải trả mỗi ngày 200 nghìn trong vòng 50 ngày. Tương tự như thế, khi bạn bốc bát họ 15 triệu đồng, tiền về tay chỉ là 12 triệu và bạn phải đóng 300.000 tiền lãi mỗi ngày trong vòng 50 ngày.

Xem Thêm:   Văn mẫu lớp 12: Phân tích nhân vật A Phủ trong tác phẩm Vợ chồng A Phủ

Điều kiện để tham gia tín dụng bốc bát họ

Bốc bát họ là một hình thức tín dụng đen, cho vay nặng lãi. Bởi vậy mà người vay không cần thế chấp bất kỳ một loại tài sản nào, chỉ cần bản sao chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu, sau đó ký vào giấy cam kết là việc vay tín dụng đã hoàn tất.

Bốc bát họ là gì?

Điều kiện tham gia tín dụng bốc bát họ

Rủi ro của việc vay tín dụng đen này rất cao. Khi nằm trong tay thông tin của con nợ, chủ nợ sẽ tiến hành kiểm tra địa chỉ để đảm bảo con nợ không bỏ trốn. Tuy nhiên với mức lãi suất cắt cổ khiến nhiều con nợ không có khả năng chi trả. Vì vậy mà chủ nợ sẽ có nhiều cách khác nhau để thu tiền, thông thường những cách này là bất hợp pháp.

Bốc bát họ có vi phạm pháp luật hay không?

Khi thực hiện hình thức vay bốc bát họ, bên vay và bên cho vay đã có những thỏa thuận rõ ràng về số tiền vay, mức lãi suất, thời gian vay, thời gian trả nợ,.. và cả hai bên đều đã đồng ý. Tuy nhiên những thỏa thuận này trái với pháp luật nên người cho vay bốc bát họ có thể bị truy tố hình sự.

bốc bát họ là gì2

Bốc bát họ có vi phạm pháp luật hay không?

Theo quy định của bộ luật dân sự, mức lãi suất tối đa trong giao dịch được quy định là 20%/năm. Tuy nhiên khi vay tín dụng đen bốc bát họ, mức lãi suất này được tính là 20%/ ngày, nếu tính theo năm thì lên đến 140%. Mức lãi suất này cao hơn rất nhiều lần so với quy định của pháp luật, như vậy người cho vay bốc bát họ đã vi phạm tội cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Theo đó hành vi này có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị kết án phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm nếu số tiền bất chính từ 30 đến 100 triệu đồng. Khi số tiền này trên 100 triệu đồng người cho vay tín dụng có thể bị phạt tiền từ 200 triệu đến 1 tỷ đồng hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm. Đồng thời cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 đến 5 năm.

Có nên vay bốc bát họ hay không?

Thủ tục rườm rà và thời gian xét duyệt lâu là những lý do mà ngân hàng hay các công ty tài chính không được lựa chọn khi cá nhân muốn vay tiền gấp. Lúc này đối với họ, bốc bát họ chính là một giải pháp tốt nhất. Tuy nhiên khi lựa chọn hình thức này, bạn phải đảm bảo rằng mình có khả năng chi trả và thời gian vay không quá lâu. Hãy quan tâm đến một số vấn đề sau đây để có một quyết định đúng đắn và sáng suốt nhất:

Lãi suất bốc bát họ được tính rất cao, thông thường nằm trong khoảng 20 đến 40% số tiền vay.

Thời gian vay ngắn

Nếu đã quá hạn mà chưa thực hiện chi trả, có thể đây sẽ là nguyên nhân khiến bạn gặp phải một số rắc rối không đáng có mà chủ nợ thực hiện.

Bởi vậy, nếu bạn chưa thực sự cần thiết số tiền này thì tốt nhất hãy đến ngân hàng và công ty tài chính để làm thủ tục vay nợ. Giải pháp này sẽ an toàn hơn cho bạn rất nhiều.

Hi vọng bài viết này là đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về tín dụng đen bốc bát họ. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Binomo là gì? Có nên đầu tư chơi binomo không?

5/5 - (521 votes)