0

Blog là gì? Giới thiệu một số kỹ thuật viết blog hiệu quả

Share

Blog hay viết blog là một thuật ngữ xuất hiện rất nhiều trên cộng đồng mạng hiện nay. Nhiều người thường nhầm lẫn giữa blog và trang web, cho rằng chúng có sự giống nhau. Vậy blog là gì? Hôm nay caubinhan.com sẽ chia sẻ kiến thức công nghệ bổ ích này tới bạn nhé!!!

Blog là một dạng website thông tin riêng hoặc nhật ký trực tuyến đến. Blog được trình bày dưới dạng các bài viết mới nhất sẽ được đưa lên đầu tiên. Blog có tên là của cá nhân hay một nhóm nhỏ tập hợp lại với nhau, họ đưa ra những quan điểm chủ quan của mình về một chủ đề nhất định hoặc viết về những thứ mà họ thích. Những chủ đề mà blog lựa chọn sẽ không giống như các báo truyền thống, bởi tính sáng tạo và sự thu hút người đọc là rất cao.

Blog là gì?

Blog là gì?

Hiện nay có rất nhiều phần mềm giúp ích trong việc hỗ trợ và tạo lập blog, bởi vậy mà trong một vài năm gần đây blog có sự phổ biến và phát triển rất nhanh chóng. Trang blog thường xuyên có chứa các liên kết, hình ảnh, văn phong mang tính thảo luận cao.

Xem Thêm:   FPS là gì? FPS trong game có ý nghĩa như thế nào?

Blog được dùng để làm gì?

Nhiều người thường sử dụng blog với mục đích thương mại, nhưng cũng có nhiều người vận hành blog chỉ nhằm mục đích thỏa mãn đam mê bạn thoải mái chia sẻ các quan điểm của mình một cách công khai tới mọi người xung quanh, theo một cách khác biệt. Do đó, blog thường được dùng để:

  • Chia sẻ đam mê về một chủ đề tới cho cộng đồng
  • Thực hiện dự án học thuật, nếu dự án này được thực hiện trên blog sẽ thu hút được rất nhiều người tham gia.
  • Vận hành công việc kinh doanh, tạo điều kiện bán sản phẩm tốt hơn, tiếp cận nhiều khách hàng hơn.
  • Sử dụng blog làm công cụ kiếm tiền hiệu quả.

Giới thiệu một số kỹ thuật viết blog

Không copy nội dung

Khi mới bắt tay vào làm blog, nhiều bạn thường chưa tìm được cho mình một chủ đề để phát triển nội dung. Bởi vậy mà rất nhiều bạn đã đi copy nội dung của những website khác rồi đăng trên website mình. Nhưng bạn phải biết rằng, Google cực kỳ thật chặt vấn nạn sao chép và trùng lặp nội dung trên internet. Nếu muốn xây dựng một trang blog hiệu quả, nhiệm vụ chính của bạn là phải xây dựng được nội dung lượng ít nhất đến cho người sử dụng. Hãy chú ý tăng cường tính chuyên môn và trải nghiệm đọc.

Xem Thêm:   LTE là gì? Tiềm năng phát triển của mạng LTE trong tương lai

Tận dụng tối đa từ khóa dài

blog là gì

Giới thiệu một số kỹ thuật viết blog

Từ khóa xoay sẽ có độ dài Trung bình từ 4 đến 7 từ. Những từ khóa này thường đã có sẵn trên các thanh tìm kiếm vì người dùng đã có những ý định và mục đích cụ thể cho việc tìm kiếm nội dung.

Tiêu đề chuẩn seo và thu hút lượt click

Tiêu đề bắt mắt sẽ giúp bài viết có nhiều lượt truy cập hơn Sơn. Tuy nhiên không vì điều này mà bạn sử dụng tiêu đề giật tít, và phóng đại nội dung. Một tiêu đề tiêu chuẩn cần phải chứa từ khóa chính, có sử dụng những từ hoặc cụm từ gây chú ý và gợi tính tò mò của người đọc.

Nội dung chất lượng

Đây được xem là nền tảng của một trang blog. Điểm chạm đầu tiên đến người xem đó chính là content. Bạn cần phải có một tư duy đúng đắn về nội dung, hiểu và xây dựng nội dung sao cho chất lượng, đây là yếu tố then chốt để tạo nền tảng vững chắc phát triển blog trong thời gian kế tiếp. Nội dung phải đảm bảo có độ dài phù hợp, được trình bày tối giản và tập trung vào những trải nghiệm đọc, ngoài ra cần phải có hình ảnh minh họa để diễn giải nội dung. Và đặc biệt nội dung cần hướng đến chủ đề, tránh viết lan man khiến người đọc nhàm chán.

Xem Thêm:   Văn mẫu lớp 6: Cảm nhận tình yêu của tác giả đối với dòng Mê Kông qua Cửu Long Giang ta ơi

Linh hoạt kết hợp các bài viết

Bạn đang cố gắng tìm ra insight của người dùng khi họ tìm kiếm từ khóa trên công cụ tìm kiếm. Thông qua việc làm này, bạn sẽ biết được chủ đề content đáp ứng nhu cầu và mong muốn của độc giả. Việc linh hoạt kết hợp các bài viết ngắn và dài khi thực hiện tìm kiếm bằng một từ khóa sẽ giúp cho blog đạt hiệu quả tốt hơn về seo.

Làm mới nội dung thường xuyên

blog là gì2

Giới thiệu một số kỹ thuật viết blog

Để phát triển một trang blog với hàng ngàn lượt traffic không phải là điều dễ dàng. Để gia tăng được lượng traffic, bạn cần truyền tải và thường xuyên làm mới bằng những nội dung hay ho. Bài viết cần được cập nhật thường xuyên, nội dung mới sẽ giúp cho blog có nhiều lượt truy cập hơn, độc giả cũ sẽ quay trở lại trang blog để tìm kiếm thông tin mới

Chủ đề mang tính authority

Viết theo những chủ đề mang tính authority sẽ giúp cho các bài viết trở nên chuyên nghiệp, đáng tin cậy và uy tín cao trong mắt độc giả. Hầu hết đây là những bài viết có khối lượng thông tin lớn, chủ đề mang tính evergreen và có lượt tìm kiếm ổn định trên Google theo thời gian.

Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về trang blog. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Machine learning là gì? Những hình ảnh thực tế và một số thuật toán của machine learning

5/5 - (646 votes)