0

Bí quyết chiên thực phẩm giòn ngon bạn nên biết

Share

Chọn dầu ăn, chiên đúng cách, hiểu về nhiệt độ sôi của món ăn là cách để bạn có thể có được những món chiên giòn ngon, hoàn hảo

Bí quyết chiên thực phẩm giòn ngon bạn nên biết

Chọn dầu để chiên giòn

1650503004 23 Bi quyet chien thuc pham gion ngon ban nen biet

Dầu dùng để chiên sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến độ thơm ngon của món chiên đấy. Vì vậy, để món chiên được giòn ngon, bạn nên sử dụng dầu ăn làm từ hạt cải hay đậu nành để chế biến.

Hai loại dầu này ít chất béo, có khả năng đốt cháy cao và không làm mất đi hương vị thơm ngon của món ăn.

Tuyệt đối không sử dụng dầu được chiên đi chiên lại nhiều lần để chế biến các món chiên nhé vì nó vừa không tốt cho sức khỏe vừa làm món chiên có mùi khó chịu, mất đi tính hấp dẫn của món ăn.

Xem Thêm:   Giải độc và làm sạch phổi với 8 bí quyết hay

Nhiệt độ sôi của dầu

1650503004 726 Bi quyet chien thuc pham gion ngon ban nen biet

Khi chiên, bạn nên để dầu nóng già trước khi cho thực phẩm vào, sao đó vặn lửa vừa để giữ nhiệt độ sôi ổn định, làm cách này thực phẩm sẽ chin đều, vàng và giòn.

Khi dầu đã sôi bạn không nên vặn lửa to quá, thực phẩm nhanh bị cháy và chín không đều. Nếu cẩn thận, bạn cũng có thể sử dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ của dầu nhé!

Xem Thêm:   Vào bếp làm thịt heo chiên tỏi thơm lừng, cực trôi cơm

Thêm một mẹo hay nữa mà bạn nên bổ sung đó là cố canh lượng dầu vừa đủ ngay từ đầu, tránh châm thêm dầu trong lúc chiên vì sẽ làm giảm nhiệt độ sôi của dầu ảnh hưởng đến độ giòn ngon mong muốn.

Chiên đúng điệu

1650503004 290 Bi quyet chien thuc pham gion ngon ban nen biet

“Chen chúc” quá nhiều thực phẩm một lúc sẽ khiến cho món ăn của bạn kém ngon hơn hẳn vì món chiên dễ thấm nhiều dầu và không giòn được. Cách này hơn nữa còn dẫn đến hệ quả là làm cho mùi vị lẫn lộn, làm giảm độ hấp dẫn của món ăn.

Xem Thêm:   Công thức pha chế 12 món nước chấm ngon chị em cần biết

Do đó với các món chiên giòn, muốn món ăn đạt độ giòn, tươi hoàn hảo, bạn nên cho một lượng dầu ngập mặt thực phẩm để đảm bảo thực phẩm luôn được “tắm” ngập dầu. Đây là mẹo để có món chiên vừa ngon vừa giòn mà các bạn nên áp dụng.Vì thế bạn nên cho từng ít một vào chiên và luôn đảm bảo thực phẩm ngập trong dầu.

Bạn cũng không nên chiên nhiều loại thực phẩm khác nhau như cá, thịt trong cùng một chảo dầu vì như thế món ăn sẽ bị lẫn mùi, kém hấp dẫn.

5/5 - (617 votes)