0

Bệnh tim bẩm sinh sống được bao lâu?

Share

Bệnh tim bẩm sinh là một căn bệnh khá nguy hiểm khi không được phát hiện và chữa trị kịp thời. Nhiều người khi nghe đến mắc bệnh tim bẩm sinh đã tự coi đó là bản án tử hình cho chính mình. Bị bệnh tim bẩm sinh sống được bao lâu có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hôm nay caubinhan.com sẽ chia sẻ kiến thức về sức khỏe này tới bạn nhé!!!

Bệnh tim bẩm sinh

Bệnh tim bẩm sinh thường xuất hiện ngay sau khi trẻ được sinh ra hoặc một vài tháng sau sinh. Do cấu tạo cơ thể trẻ lúc này có sự khác thường khiến chúng bị mắc bệnh tim bẩm sinh mà không phải bất kỳ một lý do tác động nào khác. Bệnh tim bẩm sinh thường có nhiều loại, nhưng thông liên nhất, thông liên nhĩ, thông ống động mạch, ….là các ca bệnh tim bẩm sinh rất thường gặp.

Tình trạng chung của tim khi mắc căn bệnh này đó là bên trong tim có một lỗ hổng, khiến quá trình hình vận chuyển và tuần hoàn máu không theo cơ chế bình thường. Làm xáo trộn hoạt động cũng như chức năng của tim.

Xem Thêm:   Triglyceride là gì? Chỉ số triglyceride cao có nguy hiểm hay không?

Bản án tử hình-tim bẩm sinh, liệu có phải hay không?

Bệnh tim bẩm sinh sẽ không khiến người bệnh tử vong ngay sau đó mà theo thời gian, tim của người bệnh sẽ to ra một cách bất thường. Vì trong tim lúc này tồn tại một lỗ hổng nên áp lực chênh lệch giữa hai bên ngăn tim sẽ không còn nữa, quá trình vận chuyển và tuần hoàn máu bị gián đoạn. Từ đó mà người bệnh sẽ có tình trạng suy tim và tử vong một cách nhanh chóng.

bệnh tim bẩm sinh sống được bao lâu

Bệnh tim bẩm sinh

Theo đánh giá sơ bộ của các chuyên gia y tế, bệnh tim bẩm sinh sẽ không hề nguy hiểm nếu được phát hiện và chữa trị kịp thời. Các dị tật bẩm sinh này thường rất đơn giản, hoàn toàn có thể được chữa khỏi khi sử dụng phương pháp phẫu thuật. Mức độ nguy hiểm của căn bệnh này còn phụ thuộc nhiều vào dị tật bẩm sinh mà người bệnh mắc phải cũng như thời gian phát hiện. Trong một số trường hợp, dị tật ở trong tình trạng nặng có thể khiến trẻ chết ngay sau khi sinh ra, hoặc chết sớm nếu không có biện pháp xử lý kịp thời.

Biểu hiện ở người mắc bệnh tim bẩm sinh

Việc phát hiện ra bệnh tim bẩm sinh ngay từ khi còn rất sớm đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh sẽ có những biểu hiện như sau:

Xem Thêm:   Top 10+ thuốc diệt ký sinh trùng tốt nhất hiện nay được chuyên gia khuyên dùng

Toàn thân tím tái, trong đó có tình trạng tím môi, đầu ngón tay ngón chân cũng có biểu hiện tương tự. Trẻ có hiện tượng quấy khóc, bỏ bữa, chán ăn,…dỗ thế nào cũng không chịu ăn. Ngoài ra, trẻ còn có hơi thở phập phồng nhất là khi bú hoặc khi khóc.

bệnh tim bẩm sinh sống được bao lâu

Biểu hiện bệnh tim bẩm sinh

Nếu mẹ phát hiện được bất kỳ biểu hiện nào như trên, hãy nhanh chóng đưa trẻ đến các cơ sở y tế để được khám chữa một cách kịp thời. Trong những giai đoạn đầu phát hiện bệnh, khả năng chữa trị khỏi hoàn toàn là rất cao.

Bệnh tim bẩm sinh điều trị bằng phương pháp nào?

Hiện nay phương pháp hiệu quả và đang được áp dụng nhiều nhất để điều trị bệnh tim bẩm sinh đó là phương pháp phẫu thuật. Đây được coi là một phương pháp an toàn, điều trị được dứt điểm tình trạng này. Sau khi được phẫu thuật tim, bệnh nhân hoàn toàn có thể trở về cuộc sống bình thường sinh hoạt, làm việc, lập gia đình hay sinh con. Tuy nhiên căn bệnh này có khả năng di truyền rất cao, nên khi sinh bé, hãy cố gắng quan sát và chú ý đến những biểu hiện bất thường ở trẻ.

Việc có một phương pháp điều trị phù hợp sẽ khiến bệnh nhân hồi phục rất nhanh. Khi phát hiện bệnh từ sớm thì quá trình điều trị trở nên dễ dàng, bên cạnh đó chi phí cho việc phẫu thuật sẽ giảm đi rất nhiều.

Xem Thêm:   Reivew rong nho khô VMAX: Nguồn dinh dưỡng thiên nhiên từ Biển

Mắc bệnh tim bẩm sinh sống được bao lâu?

bệnh tim bẩm sinh sống được bao lâu

Bệnh tim bẩm sinh sống được bao lâu?

Không phải bất cứ ai khi mắc bệnh tim bẩm sinh cũng như đem theo một bản án tử hình. Bệnh tim bẩm sinh nếu được phát hiện và chữa trị kịp thời, người bệnh hoàn toàn có thể trở về cuộc sống bình thường, tuổi thọ và thời gian sống sau này sẽ không phải chịu bất kỳ một ảnh hưởng nào. Tuy nhiên, với những bệnh nhân phát hiện ra ở giai đoạn khi đã có biến chứng nặng, thì khả năng hồi phục như bình thường là rất thấp. Tương ứng với đó là thời gian sống sau này cũng sẽ bị hạn chế rất nhiều. Trong một số trường hợp, trẻ sinh ra bị dị tật nặng có thể bị tử vong luôn hoặc tử vong sau một vài tháng.

Sau khi thực hiện phẫu thuật tim bẩm sinh, người bệnh nên chú ý có một chế độ sinh hoạt và làm việc hợp lý điều độ, theo đúng những lời khuyên và chỉ dẫn của bác sĩ để hoạt động và chức năng của tim nhanh chóng trở về trạng thái ban đầu. Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về bệnh tim bẩm sinh. Hãy like và share nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Cắt túi mật sống được bao lâu? Phẫu thuật cắt bỏ túi mật trong trường hợp nào?

5/5 - (581 votes)