0

Bài thơ Chiều xuân – Chiều xuân của Anh Thơ

Share

Mùa xuân là mùa của cây cối sinh sôi nảy nở, mùa xuân cũng là mùa của biết bao nhiêu thế hệ thi sĩ đắm chìm vào những bài thơ miêu tả xuân. Nếu như đa số những nhà thơ nói đến cái màu sắc yêu kiều tinh khôi của xuân vào buổi sáng bình mình xây xanh nắng dội thì Anh Thơ lại chọn riêng cho mình tả mùa xuân vào buổi chiều.

Xem Thêm:   Tổng hợp những cặp từ dễ nhầm lẫn khi học tiếng Anh

bài thơ Chiều Xuân ra đời như thế. Chiều xuân là bài thơ được in trong tập Bức tranh quê xuất bản năm 1941 là bài thơ tiêu biểu cho phong cách nghệ thuật của Anh Thơ. Bức tranh thiên nhiên mùa xuân tươi mát, thơ mộng và khung cảnh làng quê tĩnh lặng, thanh bình khiến cho con người thêm gắn bó với quê hương. Mời các bạn cùng theo dõi và tải bài thơ trong bài viết dưới đây.

Xem Thêm:   Bộ đề ôn thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 4

Bài thơ Chiều xuân

Mưa đổ bụi êm êm trên bến vắng,Đò biếng lười nằm mặc nước sông trôi;Quán tranh đứng im lìm trong vắng lặngBên chòm xoan hoa tím rụng tơi bời.

Ngoài đường đê cỏ non tràn biếc cỏ,Đàn sáo đen sà xuống mổ vu vơMấy cánh bướm rập rờn trôi trước gió.Những trâu bò thong thả cúi ăn mưa.

Trong đồng lúa xanh rờn và ướt lặngLũ cò con chốc chốc vụt bay ra,Làm giật mình một cô nàng yếm thắm.Cúi cuốc cào cỏ ruộng sắp ra hoa.

5/5 - (576 votes)