0

Bài tập học phần tâm lý học đại cương – Bài tập tâm lý học

Share

BÀI TẬP HỌC PHẦN TÂM LÝ HỌC ĐẠI CƯƠNG

Bài thảo luận số 3

Bài 1: Hãy cho biết những trường hợp nào dưới đây là giao tiếp?a. Hai em học sinh đang nói chuyện với nhau.b. Con khỉ đầu đàn đang hú gọi các con khỉ khác trong đàn của mình.c. Hai con khỉ đang bắt chấy cho nhau.d. Một em bé đang đùa giỡn với con mèo.e. Thầy giáo đang giảng bài cho học sinh.f. Người chiến sỹ biên phòng đang điều khiển con chó làm nhiệm vụ tuần tra.g. Hai vệ tính nhân tạo đang phát và thu tín hiệu của nhau.h. Một em bé đang bấm nút điều khiển máy vô tuyến truyền hình từ xa, lựa chọn các chương trình khác nhau.

Xem Thêm:   Văn mẫu lớp 11: Cảm nhận bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Tràng giang

Bài 2: Hãy giải thích tại sao những trẻ nhỏ, mặc dù được nuôi dưỡng rất đầy đủ và vệ sinh, nhưng không được giao tiếp đầy đủ về số lượng và phong phú về nội dung với các trẻ khác, thì sự phát triển thần kinh và tâm lý thường bị trì trệ, bị mắc chứng gọi là bệnh “do nằm viện” (hospitalism)?

Bài 3: Có thể rút ra kết luận gì từ câu chuyện dưới đây?

Xem Thêm:   Soạn Sinh 9 Bài 6: Thực hành Tính xác suất xuất hiện các mặt của đồng kim loại

Ở Đức, năm 1825, có đăng tin về Caxpa Haode, ngay từ nhỏ đã bị nhốt trong hầm kín và anh ta đã sống ở đó rất nhiều năm. Chỉ sống bằng những thứ người ta ném xuống. Về mặt thể lực, anh ta yếu hơn hẳn những người phát triển bình thường, thậm chí yếu hơn cả những đứa trẻ được thú vật nuôi, nhưng về mặt trí tuệ thì hầu như không khác gì những đứa trẻ được thú vật nuôi, mặc dù được người ta phát hiện thì anh ta đã khoảng 16 – 17 tuổi.

Xem Thêm:   Top 10+ găng tay rửa chén bát an toàn và tốt nhất cho da tay

Bài 4: Phân biệt quá trình tâm lý, trạng thái tâm lý, thuộc tính tâm lý. Cho 5 ví dụ tương ứng

Bài 5:

1- Bằng khả năng nhận thức, kinh nghiệm sống, kinh nghiệm hoạt động lao động, kết hợp các kiến thức tâm lý đã được học. Anh (chị) đưa ra lời giải thích cho các bức ảnh mô tả dưới đây.

Văn hóa phương Tây
Văn hóa phương Đông

Xanh: Phương TâyĐỏ: Phương Đông

Quan điểm

Cách sống

Đúng giờ

Giao thiệp

Tức giận

Download tài liệu để xem thêm chi tiết

5/5 - (679 votes)