0

Bài phát biểu chia tay giáo viên nghỉ hưu của Hiệu trưởng (3 mẫu)

Share

caubinhan.com xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo cùng tham khảo Bài phát biểu chia tay giáo viên nghỉ hưu của Hiệu trưởng được chúng tôi đăng tải sau đây.

Tài liệu bao gồm 3 mẫu bài phát biểu chia tay giáo viên nghỉ hưu hay nhất của Hiệu trưởng. Hy vọng qua tài liệu này quý thầy cô có nhiều tư liệu tham khảo để chuẩn bị cho mình một bài phát biểu hay để lại trong lòng giáo viên những kỉ niệm đáng nhớ. Mời các bạn cùng theo dõi tại đây.

Bài phát biểu chia tay giáo viên nghỉ hưu của Hiệu trưởng

Bài phát biểu chia tay giáo viên nghỉ hưu của Hiệu trưởng – Mẫu 1

Kính thưa các đồng chí trong Ban giám hiệu

Kính thưa đồng chí ……….… toàn thể các đồng chí Cán bộ Giảng viên và Nhân viên!

Tôn sư trọng đạo, ăn quả nhớ kẻ trồng cây đạo lý tốt đẹp trong truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trân trọng quá khứ và ghi nhận công lao của lớp người đi trước là yếu tố quan trọng để tạo lập nên những giá trị bền vững cho tương lai.

Từ những ý nghĩa sâu xa đó, hôm nay ngày…….. Công đoàn trường……………. tổ chức chia tay đồng chí …………..…về nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước.

Kính thưa các đồng chí: Đồng chí ………công tác tại…………. Đồng chí đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng chí đã đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi nhiều năm, nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Có thể nói rằng: cuộc đời dạy học của đồng chí là tấm gương sáng cho lớp lớp thế hệ học sinh, sinh viên noi theo. Đồng chí đã chọn cho mình con đường đi là “Người lái đò” vì một mục tiêu cao cả và duy nhất “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Nhiều thế hệ học sinh sinh viên của Nhà trường đã trưởng thành vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh một thầy/cô giáo tận tụy hết lòng vì học sinh thân yêu với mong muốn giáo dục, dạy dỗ các em trở thành những con người có ích cho xã hội. Trong cuộc sống và công tác, đồng chí là người luôn biết vượt lên những khó khăn để yên tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong suốt thời gian công tác đồng chí luôn chân tình, cởi mở, chan hòa với đồng nghiệp, hết lòng với học sinh thân yêu. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào đồng chí cũng phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Hôm nay, trước khi chính thức nói lời chia tay với sự nghiệp trồng người, chia tay với mái trường……..…thân yêu, với đồng nghiệp, học sinh. Đồng chí hoàn toàn có quyền tự hào về những dấu ấn và những đóng góp mà đồng chí đã để lại trong các thế hệ học sinh, sinh viên, trong tình cảm của bạn bè, đồng nghiệp.

Kính thưa các đồng chí: Thời gian thấm thoắt thoi đưa nay đồng chí…đủ điều kiện dược nghỉ hưu theo chế độ của nhà nước. Đó là niềm hạnh phúc và cũng là sự ghi nhận việc hoàn thành nghĩa vụ lao động với xã hội. Vẫn biết rằng:

“Cuộc đời là những chuyến điGặp nhau rồi lại chia ly là thường”

Hội ngộ và chia ly là lẽ thường tình, là quy luật muôn đời của cuộc sống. Vậy mà đến giờ phút phải chính thức nói lời chia tay, chúng ta ai cũng cảm thấy xúc động, bùi ngùi, buồn vui khó tả. Chia tay với đồng chí, chúng tôi những người ở lại tiếp nối sự nghiệp trồng người mà Đảng và Nhà nước đã giao phó, không thể nói hết được tình cảm của mình mà chỉ mong rằng đồng chí mãi là đồng nghiệp, là người thầy, người cô của trường……………

Xem Thêm:   Thời khóa biểu tiếng Anh: Định nghĩa, cách viết

Trong buổi chia tay này, thay mặt cho tập thể CB-GV và HS cho phép tôi được gửi tới đồng chí lời cảm ơn, sự kính trọng trước những đóng góp của đồng chí trong suốt những năm gắn bó với mái trường.Mong rằng mặc dù đồng chí không còn làm việc tại trường nhưng đồng chí hãy dõi theo chúng tôi, chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm quý báu để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Chúng tôi xin hứa với đồng chí sẽ duy trì, giữ vững và phát huy những thành quả đã đạt được, quyết tâm xây dựng trường của chúng ta ngày càng phát triển.

Lời cuối xin kính chúc đồng chí và gia đình luôn mạnh khỏe hạnh phúc.

Trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu chia tay giáo viên nghỉ hưu của Hiệu trưởng – Mẫu 2

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo!

Hôm nay chúng ta đang trong những ngày đầu của năm mới ………… ………… – Và cũng là …mùa xuân, … năm tâm huyết với nghề dạy học, … năm gắn bó với mái trường ………………của cô giáo ……………………………….

Như một lẽ tự nhiên của muôn đời, cảm giác phải rời xa những gì thân thuộc, gắn bó, gần gũi hơn nửa cuộc đời với biết bao kỷ niệm vui buồn, ắt hẳn ai trong chúng ta đều phải chồng chành cả nỗi lòng.

Dù muốn dù không thì trong dòng chảy bất tận của thời gian, trong guồng quay hối hả của cuộc sống, đôi khi con người ta rơi vào khoảng khắc ấy; Với toàn thể thầy cô giáo của trường ………………cũng như cá nhân tôi, tuy có sự chuẩn bị tinh thần trong khoảng thời gian dài nhưng vẫn không khỏi sự chênh vênh, một thoáng buồn trên gương mặt khi khoảnh khắc ấy tìm đến trong buổi gặp mặt chia tay đ/c, đồng nghiệp khi về nghỉ hưu.

Và hôm nay, nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Nhà trường-Công đoàn trân trọng tổ chức buổi lễ chia tay và cũng là sự ghi nhận, cảm ơn đối với cô giáo ……………………………… đã cống hiến cả nửa cuộc đời mình cho sự nghiệp xây dựng và trưởng thành của mái trường ……………….

Kính thưa quý thầy cô giáo!

Cô giáo ……………………………… sinh ngày ……… Sau khi tốt nghiệp trường sư phạm năm …., cô được phân công giảng dạy tại trường phổ thông cơ sở ……….. Năm …. theo nguyện vọng của cá nhân, cô được chuyển về công tác tại trường ………………cho đến hôm nay. Như vậy, qua 34 năm công tác với ngành giáo dục, trong đó 31 năm gắn bó với trường ………………- Phải nói rằng sự nghiệp “trồng người” của cô đã cống hiến trọn vẹn cho quê hương ……..

Đúng vậy, trong quá trình công tác tại trường, cô ……………………… đã trải qua các nhiệm vụ: là GV giảng dạy, tổ trưởng chuyên môn; về đoàn thể đã đảm nhiệm vai trò là tổ trưởng công đoàn, chủ tịch Công đoàn trường. Trong các nhiệm vụ được phân công, cô đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cô đã đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện góp phần trong công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia của nhà trường, nhiều năm liền cô đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến. Có thể nói rằng: cuộc đời dạy học của cô là tấm gương sáng cho lớp lớp thế hệ học sinh noi theo. Cô đã chọn cho mình con đường đi là “Người lái đò” vì một mục tiêu cao cả và duy nhất đó là “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Nhiều thế hệ học sinh của Nhà trường đã trưởng thành vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh một cô giáo tận tâm hết lòng vì học sinh với mong muốn giáo dục, dạy dỗ các em trở thành những con người có ích cho xã hội. Trong cuộc sống và công tác, cô là người luôn biết vượt lên những khó khăn để yên tâm công tác. Trong suốt thời gian công tác, cô luôn chân tình, cởi mở, chan hòa với đồng nghiệp. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cô cũng phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Từ những năm khó khăn nhất cho đến hôm nay, lòng nhiệt huyết của cô luôn cháy mãi trên từng trang giáo án, với đàn em thân yêu và với đồng nghiệp của trường. Tất cả những đóng góp đó được chúng tôi ghi nhận và cảm ơn lòng tâm huyết của cô với sự nghiệp trồng người của nhà trường.

Xem Thêm:   Bộ sưu tập 50 bức tranh tô màu con thỏ dễ thương dành cho bé

Kính thưa quý thầy cô giáo! Thời gian thấm thoắt thoi đưa, đến nay cô ………….đã đủ điều kiện được nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước. Đó là niềm hạnh phúc và cũng là sự ghi nhận việc hoàn thành nghĩa vụ lao động với xã hội.

Và hôm nay, trước khi chính thức nói lời chia tay với sự nghiệp trồng người, chia tay với mái trường ………………thân yêu, với đồng nghiệp, với học sinh. Cô hoàn toàn có quyền tự hào về những dấu ấn và những đóng góp mà cô đã để lại trong các thế hệ học sinh, trong tình cảm của bạn bè, đồng nghiệp.

Hội ngộ và chia ly là lẽ thường tình, là quy luật muôn đời của cuộc sống. Vậy mà đến giờ phút phải chính thức nói lời chia tay, chúng ta ai cũng cảm thấy xúc động, bùi ngùi, buồn vui khó tả. Vẫn biết rằng:

“Cuộc đời là những chuyến điGặp nhau rồi lại chia ly là thường”

Chia tay với cô, chúng tôi những người ở lại tiếp nối sự nghiệp trồng người mà Đảng và Nhà nước đã giao phó, không thể nói hết được tình cảm của mình mà chỉ mong rằng cô mãi là đồng nghiệp, là người cô của trường ………………. Chúng tôi cũng mong rằng cô sẽ tiếp tục chia sẻ công việc chung cũng như công việc riêng với chúng tôi.

Trong buổi chia tay này, thay mặt cho tập thể Viên chức của trường cho phép tôi được gửi tới cô lời cảm ơn, sự kính trọng trước những đóng góp của cô trong suốt những năm gắn bó với mái trường ………………. Chúng tôi cũng mong rằng mặc dù cô không còn làm việc tại trường nhưng cô hãy dõi theo chúng tôi, chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm quý báu để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Năm tháng dần trôi/ thu về xế bóng/Nghiệp trồng người/ cô hiến trọn tuổi xuân/Còn đâu nữa/ những đêm dài thao thức/Đắm suy tư/ giáo án ngọn đèn lu…/Đời tiếp bước/ chúc cô nhiều sức khỏe/Sẽ mãi vui,/ mãi khỏe,/ mãi yêu đời/Nâng cánh ước mơ/ gương soi đàn con cháu/Hạnh phúc ngọt ngào/ chan chứa thỏa lòng nhau/

Thay mặt BGH, Hội đồng sư phạm nhà trường, một lần nữa kính chúc cô về nghỉ hưu an nhàn, tràn đầy sức khỏe – Gia đình hạnh phúc.

Xem Thêm:   Văn mẫu lớp 10: Phân tích nghệ thuật đặc sắc trong Chuyện chức phán sự đền Tản Viên

Xin chân thành cảm ơn!

Bài phát biểu chia tay giáo viên nghỉ hưu của Hiệu trưởng – Mẫu 3

Kính thưa Quý vị đại biểu lãnh đạo, đại biểu khách mời

Thưa Thầy giáo ……….. cùng toàn thể quý thấy – cô giáo CBNV của trường

Tôn sư trọng đạo, ăn quả nhớ kẻ trồng cây vốn là những đạo lý tốt đẹp trong truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trân trọng quá khứ và ghi nhận công lao của lớp người đi trước là yếu tố quan trọng để tạo lập nên những giá trị bền vững cho tương lai.

Qua lời phát biểu chia tay của thầy giáo……….. Chủ tịch công đoàn trường đã nói lên tất cả những cống hiến, những tình cảm của thầy giáo ………..đối với mái trường ……….., với đồng nghiệp với Học sinh.

Kính thưa : Thầy giáo ……….. với cương vị Phó bí thư chi bộ Trong thời gian công tác tại trường đồng chí đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Có thể nói rằng: cuộc đời dạy học và công tác của đồng chí là tấm gương sáng cho lớp lớp thế hệ học sinh, Giáo viên noi theo. Nhiều thế hệ học sinh của nhà trường đã trưởng thành vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh một Thầy giáo tận tụy hết lòng vì học sinh thân yêu. Trong cuộc sống và công tác, đồng chí là người luôn biết vượt lên những khó khăn để yên tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong suốt thời gian công tác đồng chí luôn chân tình, cởi mở, chan hòa với đồng nghiệp, hết lòng với học sinh thân yêu. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào đồng chí cũng phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Từ những năm khó khăn nhất cho đến hôm nay lòng nhiệt huyết của đồng chí luôn cháy mãi trên từng trang giáo án, với đàn em thân yêu và với đồng nghiệp yêu dấu.

Hôm nay, trước khi chính thức nói lời chia tay với sự nghiệp trồng người, chia tay với mái trường ………..thân yêu, với đồng nghiệp, với học sinh. Đồng chí hoàn toàn có quyền tự hào về những dấu ấn và những đóng góp mà đồng chí đã để lại trong các thế hệ học sinh, trong tình cảm của bạn bè, đồng nghiệp.

Kính thưa các đồng chí thời gian thấm thoắt thoi đưa nay đồng chí ……….. đã đủ điều kiện được nghỉ hưu theo chế độ của nhà nước. Đó là niềm hạnh phúc và cũng là sự ghi nhận việc hoàn thành nghĩa vụ lao động với xã hội. Vẫn biết rằng:

“Cuộc đời là những chuyến điGặp nhau rồi lại chia ly là thường”

Hội ngộ và chia ly là lẽ thường tình, là quy luật muôn đời của cuộc sống.

Vậy mà, đến giờ phút phải chính thức nói lời chia tay, chúng ta ai cũng cảm thấy xúc động, bùi ngùi, buồn vui khó tả. Chia tay với đồng chí, chúng tôi những người ở lại tiếp nối sự nghiệp trồng người mà Đảng và Nhà nước đã giao phó, không thể nói hết được tình cảm của mình mà chỉ mong rằng đồng chí mãi là đồng nghiệp, là người thầy, của trường ………… Chúng tôi cũng mong rằng đồng chí sẽ tiếp tục chia sẻ công việc chung cũng như công việc riêng với chúng tôi.

Trong buổi chia tay này, thay mặt cho chi ủy, và Ban lãnh đạo của trường cho phép tôi được gửi tới đồng chí lời cảm ơn, sự kính trọng trước những đóng góp của đồng chí trong suốt những năm gắn bó với mái trường ……….., chúng tôi cũng mong rằng mặc dù đồng chí không còn làm việc tại trường nhưng đồng chí hãy dõi theo chúng tôi, chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm quý báu để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Cuối cùng xin kính chúc đồng chí cùng gia đình luôn mạnh khỏe hạnh phúc.

Xin trân trọng cảm ơn!

5/5 - (752 votes)