0

Bác sĩ khoa sản bật mí 10 dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên

Share

Với những phụ nữ khi mới lập gia đình hoặc đã được một khoảng thời gian mà chưa có con đều mong ngóng thụ thai để được làm mẹ. Tuy nhiên, khi thai mới ở tuần đầu rất nhiều chị em không biết mình có bầu nên rất chủ quan và không giữ gìn… Lý do gây ra điều này là do hầu hết các chị em vì chưa mang thai lần nào nên không nắm rõ các dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên. Vì vậy, các chị em hãy tham khảo ngay sau đây để nhận biết các dấu hiệu có thai, từ đó ý thức giữ gìn sức khỏe và có chế độ dinh dưỡng hợp lý để có thai kỳ khỏe mạnh.

Làm thế nào để nhận biết có thai sớm nhất?

Làm thế nào để nhận biết có thai sớm nhất?

Dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên như thế nào?

Mang thai tuần đầu tiên có thể được coi là một giai đoạn rất quan trọng trong cả quá trình mang thai 9 tháng 10 ngày. Bởi đây là giai đoạn tiền đề, để bước vào cả quá trình gian nan vất vả nhưng cũng rất hạnh phúc của người phụ nữ. Nhưng hầu như ở tuần đầu, các dấu hiệu có thai đều không rõ ràng hoặc nếu không có kinh nghiệm thì rất khó để nhận biết mình đã có bầu.

Vậy nên, để có thể nhận biết các dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên như thế nào, các chị em hãy cùng tìm hiểu những dấu hiệu nổi bật nhất, từ đó “soi” về bản thân xem liệu mình đã có những dấu hiệu nào hoặc nếu chưa thì cũng nên nắm chắc để nhận biết sớm khi mình có dấu hiệu mang thai.

Bật mí những dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên

Tìm hiểu các dấu hiệu mang thai

Tìm hiểu các dấu hiệu mang thai

Hầu hết với phụ nữ chưa có kinh nghiệm mang thai thường nhận biết mình có thai khi thai nhi đã được khoảng 3, 4 tuần, biểu hiện ở việc chậm kinh rồi dùng que thử thai báo 2 vạch mới biết mình có bầu.  Nhưng các mẹ vẫn có thế nhận biết mình có thai sớm thông qua các dấu hiệu của cơ thể, thế nên, đừng đợi tới khi que thử lên hai vạch, hãy nhận biết thông qua những dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên ngay sau đây, bạn sẽ biết về sự tồn tại của thai nhi sớm nhất có thể.

1. Một số dấu hiệu trên cơ thể

Theo kinh nghiệm dân gian từ xưa đến nay cho biết, khi người phụ nữ có thai sẽ có một số dấu hiệu khác với những người phụ nữ khác, nếu tinh ý người ngoài hay chính bản thân người phụ nữ đó sẽ nhận thấy ngay, chẳng hạn:

  • Hai bên lông mày và tóc mai dựng đứng
  • Sắc môi và sắc da nhợt nhạt
  • Quầng vú thâm đen
  • Gan Bàn tay đỏ ran và hơi ngứa…

2. Ra máu và có chất nhầy ở dịch âm đạo

Dấu hiệu mang thai dễ nhận biết

Dấu hiệu mang thai dễ nhận biết

Hiện tượng ra máu có thể được coi là dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên, xuất hiện sớm nhất và dễ nhận biết nhất, nhưng cũng lại là dấu hiệu hay bị bỏ qua nhất vì hầu hết các chị em sẽ nghĩ rằng đó là “đèn đỏ” của mình. Tuy nhiên, đây có thể là dấu hiệu cho biết thai đang làm tổ trong tử cung của bạn đó.

Ngoài dấu hiệu ra máu, một số phụ nữ sẽ thấy sự thay đổi ở dịch âm đạo, sự xuất hiện của chất dịch trắng đục sẽ bắt đầu xuất hiện ở tuần đầu và kéo dài cả thai kỳ

3. Dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên là cảm giác mệt mỏi, khó thở

Sau khi thụ thai, có thể người phụ nữ sẽ có những thay đổi sinh lý, nội tiết… từ đó cơ thể cũng có những biểu hiện như tim đập nhanh, huyết áp cao, nhiệt độ cơ thể tăng và khiến cho cơ thể chị em chưa thích ứng kịp nên thường cảm thấy mệt mỏi, khó thở. Những hiện tượng này có thể xuất hiện chỉ vài tháng đầu hoặc một số trường hợp sẽ kéo dài cả thai kỳ khiến cho mẹ bầu rất vất vả.

4. Ngực căng, đau tức hơn bình thường báo hiệu có thai

Dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên dễ nhận thấy nhất đó chính là hiện tượng đau tức ngực, ngực căng hơn, nhũ hoa có màu thâm đen, các tĩnh mạch nổi lên nhiều.

5. Hiện tượng đau thắt lưng, đau vùng chậu ở tuần đầu mang thai

Các dây chằng trở nên lỏng lẻo do bị kéo dãn là nguyên nhân dẫn đến các cơn đau ở lưng, vùng chậu.

Dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên dễ nhận thấy nhất

Dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên dễ nhận thấy nhất

6. Đi tiểu thường xuyên là dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên

Khi bắt đầu có thai, cơ thể người phụ nữ sẽ bắt đầu sản sinh ra nhiều chất lỏng hơn, thận cũng sẽ phải làm việc nhiều để đào thải và từ đó các chị em sẽ phải đi tiểu nhiều hơn. Càng về sau, thai nhi càng to, số lần đi tiểu sẽ càng tăng.

7. Nhạy cảm với nhiều mùi hương

Một số chị em khi mang bầu sẽ cảm thấy khó chịu với những loại mùi hương đặc trưng như mùi thuốc lá, dầu mỡ, hành tỏi…

8. Hay bị buồn nôn, đầy bụng

Triệu chứng buồn nôn, muốn ói cũng là dấu hiệu mang thai tuần đầu thường thường thấy ở các chị em.

9. Thay đổi tính cách, cảm xúc

Trong quá trình mang thai, chị em phụ nữ sẽ có rất nhiều thay đổi tâm sinh lý do lượng hormone nội tiết thay đổi. Nhiều trường hợp khi mang bầu tính khí trái ngược hẳn với bình thường và rất dễ xúc động, nóng tính…

10. Chậm kinh

Khi tinh trùng gặp trứng và thụ thai, người phụ nữ sẽ bị mất kinh kéo dài suốt thai kỳ và sau sinh khoảng 1, 2 tháng. Chậm kinh cũng là dấu hiệu mang thai tuần đầu dễ nhận biết nhất. Nhưng với những chị em có kinh nguyệt không đều sẽ khó xác định chính xác hơn.

5/5 - (518 votes)
Xem Thêm:   Tác dụng của quả sung với bà bầu như thế nào?