0

AWS là gì? Các dịch vụ nổi bật AWS cung cấp

Share

Aws là nền tảng dịch vụ điện toán đám mây do gã khổng lồ Amazon cung cấp. Hiện nay thị phần của AWS Theo thống kê có lớn hơn tổng thị phần của bốn đối thủ đó là Microsoft, Google, IBM, alibaba cộng lại. Vậy aws là gì? Hôm nay caubinhan.com sẽ chia sẻ kiến thức bổ ích này tới bạn nhé!!!

AWS là viết tắt của Amazon web services, đây là nền tảng điện toán đám mây được phát triển toàn diện và cung cấp bởi Amazon. Aws còn được gọi là dịch vụ điện toán đám mây hoặc dịch vụ điện toán từ xa. Dịch vụ điện toán đám mây sẽ thực hiện cung cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật cùng các công cụ và khối xây dựng máy tính phân tán. Aws cho phép người dùng có thể sử dụng cụm máy tính ảo ở mọi nơi thông qua kết nối internet.

AWS là gì?

AWS là gì?

Aws là một công ty con trực thuộc Amazon. Công nghệ do công ty con này cung cấp hầu hết được triển khai tại các trại máy chủ trên toàn thế giới. Khách hàng của aws bao gồm các công ty có sự tăng trưởng nhanh, các tập đoàn lớn hay cơ quan chính phủ hàng đầu. Điều này có thể thấy, aws đang dần tạo được niềm tin với khách hàng trong việc phát triển cơ sở hạ tầng, tăng tính linh hoạt và giảm chi phí thực hiện hơn.

Xem Thêm:   iCloud là gì? Một số tính năng tiện ích của iCloud

Một số dịch vụ aws cung cấp

Aws cung cấp rất nhiều dịch vụ tiện ích đến cho khách hàng. Sau đây mình xin được liệt kê một số dịch vụ mà mình nghĩ là phổ biến và thiết yếu nhất đối với người dùng.

  • Dịch vụ cloud drive, cho phép người dùng tải, truy cập nhạc video, tài liệu…từ các thiết bị có kết nối web. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể phát nhạc trực tuyến trên thiết bị của mình.
  • Dịch vụ tìm kiếm mang tên cloud search đang được phát triển rộng rãi. Aws đã tích hợp khả năng tìm kiếm tùy chỉnh vào các ứng dụng khác khiến chúng trở nên tiện lợi hơn, người dùng có thể sử dụng bất cứ lúc nào.
  • Elasticache được biết đến là dịch vụ bộ nhớ đệm. Dịch vụ này cho phép người dùng quản lý đầy đủ, hệ thống lưu trữ nội bộ nhớ đưa các đối tượng phân phối, mã nguồn, hiệu năng sử dụng cao giúp tăng tốc các ứng dụng web hiệu quả. Không những thế, elasticache còn tương thích phối memcached.

aws là gì2

Một số dịch vụ aws cung cấp

  • Mechanical turk là một giao dịch chương trình ứng dụng. Giao diện này cho phép người dùng có thể tích hợp giữa trí thông minh của con người trong các cuộc gọi thủ tục từ xa, hoặc sử dụng mạng con người để xử lý những tác vụ mà máy tính không thể thực hiện được.
  • Dịch vụ kho lưu trữ khổng lồ redshift được thiết kế dựa trên khối lượng công việc phân tích, cách kết nối với khách hàng thông qua việc sử dụng SQL chuẩn cùng các công cụ thông minh khác.
  • Khả năng lưu trữ đơn giản cung cấp dịch vụ lưu trữ có tốc độ cao, được thiết kế để sao lưu và lưu trữ trực tuyến dữ liệu cùng các chương trình ứng dụng khác.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ aws

Sự xuất hiện của dịch vụ điện toán đám mây Aws đã mở ra một kỷ nguyên mới, thay đổi thói quen sử dụng của người dùng theo hướng tích cực hơn. Aws là một dịch vụ điện toán đám mây có khả năng cung cấp nguồn xử lý trực tuyến nhanh chóng. Nếu như trước kia, bạn phải mất hàng giờ đồng hồ thậm chí nhiều giờ liền thì giờ đây, nếu như thiết lập một máy chủ Linux, bạn chỉ cần mất 10 phút.

Aws đem đến rất nhiều các dịch vụ tới cho khách hàng, đặc biệt là các dịch vụ có sẵn giúp người dùng tiết kiệm được thời gian thiết lập: database, cache, network… So với các ông lớn trong giới công nghệ hiện nay như Microsoft, Google, IBM, alibaba thì mức phí mà aws thu của khách hàng khá hợp lý, có thể chấp nhận được. Với đội ngũ nhân viên có trình độ cao, có khả năng sáng tạo, aws luôn sẵn sàng đổi mới hàng ngày, cải tiến hàng ngày để đem lại những trải nghiệm tốt nhất tới cho khách hàng.

aws là gì1

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ aws

Với sự phát triển của internet không ngừng hiện nay, aws đã giúp người dùng giải quyết được bài toán năng suất. Aws hỗ trợ hoàn thành công việc nhanh chóng, chính xác, thời gian thực hiện thấp trong khi trước kia các lập trình viên phải mất nhiều giờ liền để thực hiện nhưng chi phí phát sinh lại quá cao. Có thể nói, aws đã mở ra một cánh cửa mới, cánh cửa đi đến hiệu suất tăng cao cùng những dự án chất lượng.

Aws là nền tảng điện toán đám mây do công ty Amazon cung cấp. Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: CGI là gì? Sự xâm chiếm của công nghệ CGI trong nền điện ảnh hiện nay

5/5 - (888 votes)