0

9 chiến lược cho bạn kinh nghiệm làm mẹ đơn thân

Share

 

Những phụ nữ đơn thân mạnh mẽ, kinh nghiệm làm mẹ đơn thân đã được các mẹ cho nhau kinh nghiệm rằng ở xã hội ngày nay bây giờ không còn quá xa lạ, nó đã có vẻ được xã hội chấp nhận nhưng bên cạnh đó cũng vẫn sẽ có nhưng con mắt khinh thường. Không sao đâu cái thế giới này nếu vượt qua được thì nó chẳng có gì là đáng sợ cả.

9 chiến lược làm mẹ đơn thân bạn nên biết?

1. Thay đổi thái độ

Đây là điều đầu tiên trong chiến lược làm mẹ đơn thân của bạn, yếu tố để quyết định cuộc sống và số phận của bạn sau này. Hãy nhìn nhận cuộc sống này một cách tích cực, bỏ qua ngoài tai những câu chuyện rò rỉ về số phận mẹ đơn thân của bạn, quên những chuyện trong quá khứ. Làm tròn trách nhiệm của một người mẹ đơn thân vì bất kì lý do gì và tập trung đón nhận thiên thần nhỏ để nuôi dạy bé tốt hơn

2. Làm chủ gia đình

Với bạn không còn bờ vai vững chãi để tựa vào một người đàn ông có thể giúp đỡ bạn những lúc khó khăn hay yếu đuối nhất. Giờ thì bạn thấy đấy không còn ai bạn còn có thể tựa vào hãy đứng lên làm chủ bản thân, làm chủ gia đình bé nhỏ của bạn tất cả mọi thứ: ăn ở, đi lại, tài chính, quan hệ…

Xem Thêm:   Top 10+ bí quyết phối đồ với áo form rộng cho các cô nàng cá tính và sành điệu

Bạn giống như một kế toán phải lập một bảng kế hoạch chi tiết về quá trình chi tiêu của mình trong từng tháng một cách rõ ràng và hợp lý, xoay chuyển tài chính để có thể đáp ứng những nhu cầu của mình cũng như bé trong tương lai và đặc biệt đừng vì thương xót bé bị thiếu thôn tình cảm từ một phía mà bù đắp cho bé về mặt tài chính quá lớn mà khiến bé có sự phát triển lệch lạc, hư hỏng sau này.

9 chiến lược cho bạn kinh nghiệm làm mẹ đơn thân

Làm mẹ đơn thân phải thật mạnh mẽ

3. Làm mẹ đơn thân bạn phải thật mạnh mẽ

Mạnh mẽ ở bản thân là chiến lược thứ 3 khiến bạn có thể vượt qua được khi làm mẹ đơn thân, ở chiến lược 1 là thay đổi bản thân nhìn nhận cuộc sống tích cực, khi đã thay đổi cách nhìn nhận rồi bạn phải cứng rắn, dứt khoát với lựa chọn đó. Trở thành một bà mẹ đơn thân đó là cực chẳng đã, nhưng làm nếu đau trong tâm hồn, suy nghĩ bạn thì đó là một tội lớn. Thay vào đó bạn hãy hài lòng với chính bản thân mình, không nên than thở, trách móc và suy nghĩ về quá khứ. Bạn hoàn toàn có thể hoàn thành tốt hai vai trò vừa làm mẹ và cha hoàn hảo.

4. Làm mẹ đơn thân cần có trách nhiệm

Bạn sẵn sàng chấp nhận tất cả mọi sự nhìn nhân của xã hội, của gia đình, chấp nhận với hoàn cảnh là bà mẹ đơn thân chính là bạn đã có trách nhiệm với bản thân.

 

Làm mẹ đơn thân không được gục ngã

5. Làm mẹ đơn thân không được gục gã

Gục ngã chính là việc bạn không thoát khỏi được bản thân, vùi dập trong đau khổ và kí ức quá khứ. Nên làm mẹ đơn thân “không được gục ngã”

Xem Thêm:   Tuyển tập các bức tranh tô màu cầu trượt cho bé tô màu 

6. Làm mẹ đơn thân không được sợ hãi

Đúng làm mẹ đơn thân không được sợ hãi, thứ sợ hãi đó sẽ làm cơ thể bạn suy sụp và ảnh hưởng đến bé, các vấn đề tâm sinh lý phát triển của bé. Thứ sợ hãi với thế giới xung quanh thì bạn chẳng bao giờ làm được điều gì, nên bạn cần bỏ qua và hãy sử dụng chiến lược 8 các mối quan hệ

7. Làm mẹ đơn thân nên yêu chính mình và không nên ghét bỏ

Người có thể chăm sóc tốt cho bé chính là bạn, nên bạn cần chăm sóc tốt cho bản thân, chăm sóc bản thân cũng là một phần của việc bạn yêu con. Bạn cũng giống như những bà mẹ thông thường khác chăm sóc sắc đẹp và vóc dáng, bạn nên rèn luyện sức khỏe bằng cách tham gia các lớp tập yoga để có thể giải tỏa stress. Đối với bà mẹ đơn thân như chúng ta chấp nhận, việc nhắc lại người kia ở trong quá khứ với con nên hướng những điều tốt đẹp hơn là mang cho chúng nhưng suy nghĩ tiêu cực về người bố của mình “không nên ghét bỏ” để cho trẻ có sự phát triển cân bằng

9 chiến lược cho bạn kinh nghiệm làm mẹ đơn thân 028. Các mối quan hệ giao tiếp

Đương đầu với thế giới này bạn mới có thể mạnh mẽ vượt qua được, đừng đau lòng khi ai đó nhắc đến quá khứ của bạn hãy vui vẻ và chấp nhận khi kể lại đó vì khi đó bạn đã có đủ hành trang là một người mẹ thép để trả lời chúng. Hãy mạnh dạn, mở lòng với thế giới xung quanh và biết đâu đó ở đâu đó bạn cùng tìm được những bà mẹ cũng cảnh ngộ, thấu hiểu và chia sẻ lẫn nhau, giúp nhau trong cuộc sống hoặc bạn có thể có công việc tốt hơn khi có những người đồng nghiệp tốt giúp bạn để bạn có thể phát triển sự nghiệp của mình ổn định tài chính. Đừng trốn chạy, nếu càng trốn chạy vì lý do bà mẹ đơn thân thì bạn không bao giờ thoát khỏi vỏ bọc của quá khứ.

Xem Thêm:   Khám phá cuộc sống tràn đầy niềm vui của người mẹ đơn thân

9. Tài chính cá nhân

Tóm lại, mọi vấn đề quan trọng nhất hiện nay khi mà bà mẹ đơn thân vững tinh thần thì việc làm ngay lúc này là có thể bạn chưa sinh hay sau sinh đó là khoản tài chính cá nhân. Nếu sau sinh thì bạn cần tìm một công việc tốt, ổn định, có sự nghiệp thăng tiến, có bạn bè giúp đỡ để bạn có thể nuôi con tốt hơn, bé có thể được chăm sóc và lớn lên trong vòng tay yêu thương lớn lao của mẹ

Ai bảo phụ nữ đơn thân là không làm chứ, họ rất mạnh mẽ đến hơn cả 100% sức lực để có một gia đình tốt đẹp như những gia đình khác. Hãy nhìn với họ bằng thế giới công bằng, với niềm tin.

Nhìn nhận đánh giá về việc làm mẹ đơn thân ở Việt Nam

Trước tiên chúng ta nên định nghĩa là cụm từ “Mẹ đơn thân”: Chỉ người phụ nữ một mình nuôi con mà không cần đến vai trò của người đàn ông vì nhiều lý do khác nhau.

Đối tượng làm bà mẹ đơn thân ở Việt Nam hiện nay ngày một “trẻ hóa” và theo nghiên cứu thì ba năm trở lại đây đã trở thành một trào lưu hấp dẫn đối với giới trẻ Việt Nam. Rất nhiều bạn trẻ không kết hôn mà trở thành mẹ đơn thân bằng nhiều con đường như mang thai ngoài ý muốn phải nuôi con một mình, chủ động mang thai mà không kết hôn với đối tượng quan hệ, thậm chí có trường hợp thụ tinh nhân tạo để mang thai và sinh con, nuôi con một mình.

Ở Việt Nam hiện tại, cái nhìn của xã hội đối với những bà mẹ “không chồng mà có con” vẫn còn khá khắt khe. Đặc biệt đối với những bà mẹ đơn thân là những người trẻ, không kết hôn, họ thường gặp phải những dè bĩu từ xã hội và thường là cả sự phản đối quyết liệt từ gia đình (nhất là những gia đình truyền thống). Tuy nhiên, vẫn có không ít những luồng ý kiến đồng tình từ xã hội, có cả những tổ chức, dự án nghiên cứu hỗ trợ cho những bà mẹ đơn thân.

5/5 - (846 votes)