0

7 Điều tuyệt vời khi làm mẹ đơn thân đáng ngưỡng mộ

Share

Có lẽ cụm từ làm mẹ đơn thân từ xưa đến nay vẫn là những định nghĩa nói lên tâm ý của xã hội: thương hại, không hạnh phúc, thiếu tình cảm gia đình, hay cũng có thể là một điều gì xấu xa.

Dưới đây là bài viết lý giải những định kiến trên là hoàn toàn không đúng và có lẽ họ nên cần xem xét cách nhìn định kiến đó với bà mẹ đơn thân:

1. Bỏ qua sợ hãi

Cái sợ hãi đáng sợ nhất trong cái xã hội này đó là định kiến của mọi người xung quanh và chính là sợ hãi bản thân mình. Sợ hãi khi chúng ta một mình dám làm điều đó, là một bà mẹ đơn thân mang nặng 9 tháng 10 ngày trải qua hết chuỗi ngày tháng khó khăn nhất về tư tưởng và suy nghĩ như những bà mẹ bình thường. Nhưng cái sợ hãi nào rồi cũng phải vượt qua, nếu không vượt qua nó tức là mình đã không vượt qua được với sự lựa chọn của mình làm sao để đi tiếp đây? Gục ngã ư? Đừng, nhá. Nên nỗi sợ hãi tôi phải vượt qua đầu tiên thì mới có thể làm được tất cả mọi chuyện.

7 Điều tuyệt vời khi làm mẹ đơn thân đáng ngưỡng mộ

7 Điều tuyệt vời khi làm mẹ đơn thân

2. Sự tự do

Không ai muốn có một sự tự do trong hôn nhân, bởi hôn nhân chính là kết quả của một tình yêu bền lâu, lựa chọn một người đàn ông đi hết cuối cuộc đời nhưng đời người thật lạ lùng là số phận đã khiến những người phụ nữ đơn thân lại khiến họ chọn một ngã rẽ mới. Cái sự tự do trong tâm hồn mẹ đơn thân có thể là sự giải thoát đối với một tình yêu đã kết thúc, và có thể là cái kết không đẹp của một cuộc hôn nhân. Sự tự do chỉ có mẹ và bé bên nhau, mẹ sẽ chăm sóc và nâng niu để em có thể trưởng thành như bao bạn bè khác.

3. Là một người mẹ đơn thân, bạn sẽ có thái độ quyết đoán và dám làm:

Với bà mẹ đơn thân giờ đây dường như trách nhiệm nặng nề là người trụ cột trong gia đình vô cùng lớn lao, mọi quyết định của mẹ chính là sự sống còn của hai mẹ con. Muốn có một sự thép ấy thì đó cả là một nỗ lực và dám đương đầu với thách thức của cuộc sống trải ra, không có con đường nào là trải toàn hoa hồng.

7 Điều tuyệt vời khi làm mẹ đơn thân đáng ngưỡng mộ

4. Vượt qua bản thân, khẳng định tài chính

Vượt qua bản thân với những khó khăn chồng chất trong cuộc sống cơm áo gạo tiền, nuôi con, vượt qua bản thân vì mình đã lựa chọn là một người mẹ đơn thân giờ đây tôi dám làm và dám nghĩ về tất cả mọi chuyện của tôi.

Khẳng định tài chính bản thân, tôi cần có một công việc ổn định với mức lương đủ chi tiêu cho cuộc sống hàng ngày và dư giả để lo cho cuốc sống tương lai của tôi và con tôi. Một lợi ích mà làm mẹ đơn thân tôi có được là chi tiêu hợp lý và tiết kiệm để có một cơ số tiền nào đó khiến tôi an tâm và làm chủ tài chính.

5. Có hòa bình riêng trong căn nhà nhỏ

Đó không còn là những cuộc cãi vã giữa những bộn bề lo toan của cuộc sống thường ngày giữa hai vợ chồng. Sau những giờ làm việc, tôi về nhà và chăm sóc con, nhìn chúng cười thật đáng yêu biết bao. Khi tôi mệt mỏi tôi có thế giới của mình, tôi chỉ cần nhìn bé là mọi chuyện đều ổn.

6. Yêu thương bản thân

Hãy yêu thương bản thân mình hơn là tự làm mình đau khổ, khiến sự suy sụp ấy có thể ảnh hưởng đến bố mẹ bởi những sự lo lắng. Bỏ xa con mắt của người đời, để tự thấy làm mẹ đơn thân không có gì xấu mà thực sự đó là cả chuỗi những biến cố cuộc đời của người mẹ. Không cần những sự thương cảm từ xã hội hãy nhìn cách mà bà mẹ đơn thân đang sống và hoàn thiện hành trang của mình hơn. Nên yêu cái đẹp hãy quan tâm cả đến vóc dáng bản thân nhé các mẹ.

7. Tôi đã phá vỡ khuôn mẫu xã hội

Làm mẹ đơn thân chính là phá vỡ khuôn mẫu xã hội, tôi không chê trách việc làm mẹ đơn thân nhưng cũng không ủng hộ nhiều bạn có ý định làm mẹ đơn thân. Chỉ là có lẽ tôi đã phá vỡ một bức tường thành vững chãi suy nghĩ của xã hội hiện nay và trải qua nó.

Có thể có những cái kết hoàn toàn khác nhau, đâu phải là tất cả mọi bà mẹ đơn thân đều làm tốt trong trách của mình không cái gì có thể hoàn hảo. Nhưng hãy cố gắng vì cuộc sống và hạnh phúc riêng của các bà mẹ nhé, mạnh mẽ vượt qua.

5/5 - (792 votes)
Xem Thêm:   Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng chảo chống dính