0

5 Kinh nghiệm khuyên bạn nhận biết dấu hiệu sắp sinh trước 1 -2 tuần

Share

Kinh nghiệm dấu hiệu sắp sinh của các mẹ bầu không phải ai cũng nắm rõ và đặc biệt nhất là các mẹ lần đầu làm mẹ thì cực kỳ khó khăn nhận biết dấu hiệu sắp sinh. Khi cuối của chu kỳ sinh nở thực sự bà bầu rất khó nắm bắt và đặc biệt lo lắng chờ đợi ngày sinh. Dưới đây là các kinh nghiệm dấu hiệu sắp sinh của những mẹ bầu chia sẻ lại với caubinhan.com để giúp các mẹ chuẩn bị sinh bớt căng thẳng, lo lắng và caubinhan.com tổng hợp lại các ý quan trọng nhất giúp các chị em có thể hiểu rõ hơn.

Kinh nghiệm chuyển dạ của các mẹ

1. Kinh nghiệm của chị Hoa sau hai lần sinh như sau:

  • Ở lần sinh bé thứ nhất: là lúc bé mới được 33 tuần tuổi, dấu hiệu trước đêm khi sinh, chị bị đau bụng từng cơn như đau bụng hành kinh, theo chu kỳ cứ 10 -15p lại đau một lần. Sang ngày hôm sau, chị thấy bình thường không có dấu hiệu gì sắp sinh, để lấy lại sức khỏe sau một đêm bị đau dữ dội chị ngủ bù sau đó, đến 8h tối khi chị vừa ăn cơm xong ngồi dậy thì vỡ nước ối, chồng chị đưa vào bệnh viện, sau đó 9h30 thì chị sin hem bé.
  • Ở lần sinh bé thứ 2 chị nói: “lần sinh này đã quá ngày sinh mà chưa thấy có dấu hiệu sắp sinh gì, cứ 1 ngày monitor rồi 1 ngày siêu âm, mình sinh con ở 40 tuần 4 ngày, đêm trước khi sinh chị rỉ ra một ít nước ối ẩm ướt ở quần chứ không đến nỗi ướt sũng. 7h sáng đi tiểu thấy bật ra một nút nhầy (nút nhầy bít cổ tử cung, có màu đục đục hơi nâu). Sau đó mình đi tắm gội, ăn sáng đến 10h sáng nhập viện do mở 2 phân, làm thủ tục nhập viện để đẻ, đến khoảng 11h trưa là có những cơn đau liên tục, cứ từ 1-40 là hết một cơn, sau đó vài phút lại một cơn , đến 12h thì mình lên bàn để và đến khoảng 1h25 thì mình sinh bé”. Ở lần sinh này của chị thai nhi đã già nên rất ít nước ối, vì vậy chị cũng rất lo lắng và “mẹ tròn con vuông” cùng bé.
Xem Thêm:   Giải đáp thai nhi 5 – 6 tuần tuổi đã có tim thai chưa?

5 Kinh nghiệm khuyên bạn nhận biết dấu hiệu sắp sinh trước 1-2 tuần

5 Kinh nghiệm khuyên bạn nhận biết dấu hiệu sắp sinh trước 1-2 tuần – thai kỳ sinh nở

2. Dấu hiệu sắp sinh Chị Mai Lan (Cầu Giấy):

“Mỗi mẹ là một cơ địa khác nhau, nên những dấu hiệu chuyển dạ cũng hoàn toàn khác nhau, không ai giống ai, trước sinh 2 tuần mình có ra dịch âm đạo nhiều, trước khi sinh một ngày ra dịch nhầy màu nâu, bụng đau âm ỉ như bị hành kinh (đau như này chị em chớ vào viện luôn) mà đợi đến khi cơn đau theo chu kỳ 10p/2 lần thì hãy vào viện, mình thấy đau nên vào viện luôn nhưng bác sĩ không cho đẻ bắt mình về đến đêm lại phải vào viện”

Xem Thêm:   Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn nghị luận về giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc

5 Kinh nghiệm khuyên bạn nhận biết dấu hiệu sắp sinh trước 1-2 tuần 01

3. Dấu hiệu sắp sinh Chị Huyền (Mỹ Đình):

“Ở lần sinh bé đầu tiên này, tôi lo lắng nhiều lắm, cũng đọc khá nhiều tài liệu trên mạng, sách, rồi tư vấn của các mẹ. Xin chia sẻ ít kinh nghiệm sắp sinh lần đầu của mẹ cho những mẹ nào sẽ sinh bé nhé, mình ra máu hồng vào 8h tối hôm trước, khoảng 2h sáng thì òa nước ối, 9h sáng là những cơn đau bụng đầu tiên, mình nghe nói từ lúc ra dịch hồng đến lúc sinh con khoảng 12 – 20 tiếng”

4. Dấu hiệu sắp sinh Chị Linh:

“Mình ở lúc 39 tuần 4 ngày bắt đầu đau bụng từ 23h nhưng không ra máu, không rò rỉ nước ối. Đến 5h sáng thì đau bụng không ngừng, cứ 10p/3 cơn nên mình nhập viện, lúc này tử cung đã mở 5p mà vẫn chưa ra máu, hay rò rỉ nước ối. Đợi mãi 9h mới được lên bàn mổ vì đầu bé to quá, không lọt qua tiểu khung của mẹ nên mình mổ cho an toàn. Lúc này mình nhớ đến bài tập hít thở sâu khá hữu ích đó các mẹ”

5 Kinh nghiệm khuyên bạn nhận biết dấu hiệu sắp sinh trước 1-2 tuần 02

5. Dấu hiệu sắp sinh của chị Mai Hương:

“Lúc 36 tuần thì đã mở 2 phân và lúc mình 39 tuần vẫn mở 2 phân. Đến khi mình 39 tuần 5 ngày thì mình sinh: 7h sáng hôm đó mình thấy có máu hồng, 9h sáng bắt đầu đau bụng cứ 10 phút/1 cơn, cứ như vậy đau cả ngày, đến 16h thì mẹ mình giục đi viện thì vẫn đau như lúc sáng. Vào khám bác sĩ nói đã mở được 5 -6 phân, tiêm kích đẻ một lúc thì mình đẻ.

Xem Thêm:   Văn mẫu lớp 8: Phân tích nhân vật Lão Hạc trong truyện ngắn Lão Hạc

Hầu hết các dấu hiệu chuyển dạ có các chị em trước khi sinh đều là bị các cơn đau dữ dỗi có chu kỳ 10 -15p/1 lần, dấu hiệu ra máu màu hồng, rò rỉ nước ối là những dấu hiệu các bà bầu nên đến gặp bác sĩ ngay nhé. Chúc các mẹ vượt cạn thành công, con luôn khỏe mạnh và đáng yêu. Phần ở dưới là các dấu hiệu nhận biết sinh bé chuẩn xác trước 1 – 2 tuần.

5 Kinh nghiệm khuyên bạn nhận biết dấu hiệu sắp sinh trước 1-2 tuần 03

Dấu hiệu sắp sinh trước 1- 2 tuần

Ở phần này là khái quát lại tổng hợp các dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh em bé chính xác nhất ở bài lần trước có đề cập.

Thứ nhất: Cơn đau chuyển dạ giả

Trước khi mẹ thực sự chuyển dạ và bước vào quá trình sinh nở thì có một số cơn đau theo chu kỳ 10p/1 lần sẽ khiến mẹ dễ lầm tưởng đó là các cơn đau bụng chuẩn bị đẻ, và điều này các mẹ mang thai lần đầu nên nhớ.

Sau tuần thứ 30 của thai kỳ, các bà mẹ sẽ phải đối mặt với các cơn chuyển dạ giả và thậm chí các cơn chuyển dạ giả này có thể xuất hiện trước ngày sinh thật

Thứ hai: Bụng bầu tụt xuống, sa bụng hơn

Thứ ba: Bị chuột rút và đau lưng nhiều hơn

Thứ tư: Cổ tử cung bắt đầu mở

Thứ năm: Cảm thấy các khớp được giãn ra

Thứ sáu: Mẹ bầu ngừng tăng cân hoặc sụt cân

Thứ bảy: Cảm thấy uể oải

Thứ tám: Dịch nhầy âm đạo thay màu

Thứ chín: Các cơn co thắt ập đến ngày một liên tục và đau hơn

Thứ mười: Vỡ nước ối.

Kết luận: Ở trên là những kinh nghiệm mà caubinhan.com tổng hợp lại từ những kinh nghiệm của các mẹ về những ngày chuẩn bị sinh bé an toàn, khỏe mạnh. Mong rằng, nơi đây là địa chỉ tin cậy để chị em có thể chia sẻ cũng như có thông tin bổ ích hơn cho các chị em mang thai.

5/5 - (854 votes)