0

5 Hướng dẫn cách làm bà mẹ đơn thân bạn cần đọc

Share

Với xu thế tất yếu của xã hội ngày nay, việc nền văn hóa các nước phương Tây ảnh hướng đến các nước Á Đông và đặc biệt là Việt Nam chúng ta, thì cụm từ “Bà mẹ đơn thân” dường như không còn quá xa lạ. Để làm một bà mẹ đơn thân, không chỉ là trải qua những định kiến của xã hội mà đó là cả một quãng đường dài xây dựng cho bạn một chỗ đứng vững chắc, và cả là một tinh thần thép, và ra sức nuôi dưỡng một thế hệ mầm non cho đất nước.

Cần ở bạn một ý nghĩa, một hình ảnh về bà mẹ đơn thân kiên trung. Ở bài viết dưới đây là cách làm bà mẹ đơn thân cho những bạn trẻ và phụ nữ hiện đãi có những cái nhìn thực tiễn hơn.

Học cách làm bà mẹ đơn thân với 5 bí quyết

1. Con là duy nhất trong cuộc đời của mẹ

Mẹ đã quyết định làm một bà mẹ đơn thân là điều vô cùng khó khăn, làm mẹ lường trước được tất cả mọi thứ trong cuộc sống sẽ khó khăn với mẹ dường nào. Nhưng đối với mẹ có con là tất cả đối với những gì trong cuộc sống của mẹ ngày hôm nay. Mẹ đã vượt qua tất cả khó khăn để nắm lấy hạnh phúc duy nhất, và ở đâu đó trong quá khứ mẹ xin lỗi khi có đôi lúc mẹ định làm rơi mất hạnh phúc này chia sẻ “Chị Lê Anh – Cầu Giấy”. Không chỉ mình có chị mà tất cả những bà mẹ khác cũng đều cảm thấy hạnh phúc, con chính là thứ tài sản quý giá nhất trên đời.

Xem Thêm:   Những điều khi làm mẹ đơn thân được và mất trong thời hiện đại

Bà mẹ đơn thân luôn gửi gắm những tình cảm và kỳ vọng với bé, nên có một điều bản thân người mẹ ấy đã chịu quá nhiều tổn thương, con đã ở thế giới này mẹ quyết sẽ không ai làm tổn thương con. Làm mẹ đơn thân không dễ, mẹ cố gắng dành thời gian cho con nhiều hơn, vui chơi nô đùa với con, mẹ đọc sách cho con vào mỗi giấc ngủ, mẹ luôn bên con và không cho ai có bất kì tổn thương sâu sắc nào với đứa trẻ thơ ngây, non nớt. Mẹ dạy con những điều hay, phép tắc trong cuộc sống, mẹ dạy con tự lập và mạnh mẽ giống như mẹ để dù có bất kì khó khăn nào trong đời con hãy luôn vượt qua.

5 Hướng dẫn cách làm bà mẹ đơn thân

5 Hướng đãn cách làm bà mẹ đơn thân

2. Hãy để con tự lựa chọn và quyết định

Việc áp đặt vào bé hay kì vọng quá lớn, sẽ càng khiến bé có thêm áp lực và rạn nứt mối quan hệ mẹ con. Là một bà mẹ đơn thân bạn hãy để cho con cái tự quyết định hành vi của mình chúng ta chỉ có thể hướng dẫn các bé không làm điều sai trái, dạy cho con cách quyết định đúng đắn mà thôi

Xem Thêm:   Trước khi bước vào cuộc sống của bà mẹ đơn thân bạn cần có 6 điều này

3. Dạy trẻ sao cho tốt

Làm một bà mẹ đơn thân gánh trên vai hai trọng trách trong gia đình, vừa là người ba vừa là mẹ, việc thiếu vắng hình ảnh người đàn ông trong gia đình là một thiệt thòi cho bé. Chính vì vậy, mà theo các chuyên gia tâm lý thì việc kể về hình ảnh một người ba tích cực giúp bé có những ấn tượng tốt giúp cho bé có một tâm lý phát triển bình thường. Hơn nữa, một hình mẫu về một người đàn ông lý tưởng, hãy kể về người ba cho con để con có thể mường tượng một người đàn ông đầy sức mạnh, và không yếu đuối.

Trong cách ứng xử và giáo dục mẹ cần giữ cần bằng khi nào cần dứt khoát, cần răn đe và khi nào cần mềm mỏng với bé. Giáo dục và chăm sóc một bé phát triển và trưởng thành vô cùng khó khăn, nên cần các bà mẹ có cái nhìn toàn diện và sâu xa hơn.

5 Hướng dẫn cách làm bà mẹ đơn thân 014. Tôn trọng ý kiến

Khi trẻ có một quyết định riêng cho bản thân thì mẹ không nên phản đối hay biểu hiện không chấp nhận. Bà mẹ nên nhẹ nhàng giải thích để tìm cách hướng trẻ nhận ra hơn là phán xét, kịch liệt phản đối.

Mẹ nên biết dừng lại và tiết chế hành động của mình để tránh những tác dụng ngược lại. Mẹ nên đứng ngoài cuộc và đưa ra lời khuyên chân thành đối với con không nên ép buộc hãy để trẻ có thể tự quyết định và thoải mái.

Xem Thêm:   Soạn Sử 9 Bài 24: Cuộc đấu tranh bảo vệ và xây dựng chính quyền dân chủ nhân dân (1945 – 1946)

5. Cùng con vui chơi và đọc truyện cuộc sống

Ngoài những giờ học căng thẳng, trẻ rất cần những phút giây thoải mái. Ngoài thời gian kiếm tiền để lo khoản tài chính, mẹ nên dành ít thời gian để vui chơi cùng bé, để bé có những hoạt động vui chơi bên ngoài để tránh các bệnh về tâm lý như: tự kỷ hoặc chậm phát triển tâm lý…Những câu chuyện ý nghĩa về cổ tích giúp bé có những bài học hơn trong cuộc sống đồng thời cũng là răn dạy bé giáo dục bé làm điều hay lẽ phái, ngoan ngoãn và lễ phép

Đọc tâm sự của bà mẹ đơn thân và suy ngẫm

Hành trình làm bà mẹ đơn thân trải qua nhiều khó khăn trong cuộc sống, trải qua nỗi đau quá trình tự chuẩn bị đồ sinh con và nuôi con, cũng như tổn thương nhiều cảm xúc nỗi lòng hơn. Mỗi lần đọc tâm sự của bà mẹ đơn thân là một lần nhói đau theo bởi những cảm xúc từ chính con người với con người, bởi những tình yêu và lý trí đã giúp họ vươn lên và khẳng định hạnh phúc gia đình đơn thân. Nhưng chúng ta cũng cần có cái nhìn và sâu sắc, đừng tự làm mình đau khi thế giới này vẫn còn nhiều điều tốt đẹp. Nếu bạn đã là một bà mẹ đơn thân nên sống tốt hơn và giúp đỡ những bà mẹ có hoàn cảnh tương tự.

Làm mẹ đơn thân cũng chính là tự viết nên một cuốn sách vĩ đại, cuốn sách ý sẽ không có hồi kết, sẽ là đoạn mở cho những chuổi thời gian tiếp theo. Vì vậy, làm mẹ đơn thân các cô gái hãy mạnh mẽ và đừng bao giờ gục ngã trước cuộc sống.

5/5 - (879 votes)