0

10 câu hỏi cho bạn có nên làm mẹ đơn thân

Share

Mơ ước về một ngôi nhà hạnh phúc “Ba là cây nến vàng – mẹ là cây nến xanh – con là cây nên hồng” con được che chở bởi tình yêu lớn lao của ba và mẹ. Nhưng đâu phải người phụ nữ nào cũng may mắn có được một gia đình đáng mơ ước ấy. Khi xã hội phát triển như hiện nay với thì cụm từ “singer mom” là một xu hướng tất thế 1 phần của những phụ nữ hiện đại hiện nay, họ lựa chọn không phải vì họ muốn vậy mà họ đang giải thoát cho những ràng buộc và mối quan hệ hôn nhân và gia đình, một nút thắt khiến họ phải chịu đựng lời rèm pha, và sự mãnh mẽ nghị lực sống để làm mẹ đơn thân.

Trên con đường không trải hoa hồng cho người phụ nữ, là cả một mớ những cảm xúc vui buồn – im lặng đến đáng sợ. Câu hỏi có nên làm mẹ đơn thân không đáng quan tâm để giúp các chị em đã và đang làm mẹ đơn thân mong muốn được giải đáp.

Trên con đường phía trước làm mẹ đơn thân thì đã sao?

Chia sẻ của một cô gái làm mẹ đơn thân: “Đó là sự lựa chọn bị phản đối mạnh mẽ nhất trong cuộc đời tôi, nó khiến tôi đi vào con đường cùng bế tắc. Những định hướng tương lai phía trước của tôi, khi tôi mới 24 thôi mà tuổi thanh xuân vẫn còn đó, vẫn dang dở cơ mà tôi lại lựa chọn “là một bà mẹ đơn thân” điều khiến mẹ tôi đau lòng mà rớt nước mắt cố gắng khuyên ngăn để tối bỏ qua những ý nghĩ xấu xa đó, bố tôi lặng người đi trong căn nhà nhỏ khi nhìn đứa con dại khờ này lại làm như vậy. Tôi thực sự có lỗi với bố mẹ mình. Làm mẹ đơn thân thì đã sao chứ một mình tôi có thể vừa là một người mẹ, vừa là một ông bố tốt, tự mình kiếm tiền,. tự mình nuôi con và dạy dỗ con nên người”

Xem Thêm:   GDCD 8 Bài 6: Xây dựng tình bạn trong sáng, lành mạnh

10 câu hỏi cho bạn có nên làm mẹ đơn thân

10 Câu hỏi cho bạn có nên làm mẹ đơn thân

Với các nước phương Tây làm mẹ đơn thân không còn quá xa lạ nhưng đối với ở Việt Nam đất nước coi trọng những phẩm chất, danh giá của người phụ nữ thì làm mẹ đơn thân quả là mang một tội rất lớn, dẫu hai năm trở lại gần đây thì cụm từ “singer mom” có lẽ khá phổ biến và 1 phần nhỏ đó vẫ n quyết định. Các định kiến về mẹ đơn thân hiện nay không còn quá khắc nghiệt như trước nữa, có đôi chút gì đó được châm chước bởi :

  • Thứ nhất: Xã hội không còn định kiến về một singer mom, ở đâu đó họ được châm chước bởi đâu có phải người phụ nữ nào cũng muốn như vậy sự lựa chọn ấy không phải là hoàn hảo.
  • Làm mẹ đơn thân có rất nhiều hoàn cảnh để dẫn đến, không còn là họ tự nguyện làm mẹ đơn thân không muốn ràng buộc bởi gia đình hai bên nội, ngoại mà thứ mà họ quan tâm là tình yêu duy nhất với thiên thần bé nhỏ của mình. Hay cũng là lý do về gia đình: ly hôn, hay điều không may đối với chồng họ.
  • Hay chính là thứ tình cảm mà xã hội quan tâm, một thứ tình cảm có gì đó là đồng cảm với chính những người mẹ đó, thứ tình cảm nó vô hình những khiến cho cái nhìn về “singer mom” được nhẹ nhàng. Các bà mẹ đơn thân thiệt thòi chứ họ một mình gánh vác trọng trách như một người cha, người mẹ giáo dục con, nuôi con khôn lớn trưởng thành.
Xem Thêm:   Văn mẫu lớp 9: Nghị luận xã hội về bản lĩnh sống của con người

Kết luận: Làm mẹ đơn thân thì không sao cả, mẹ đơn thân mạnh mẽ lắm đấy chứ, nhiều nghị lực mạnh mẽ lắm để cùng con vượt qua bão táp cuộc đời. Không ai muốn con mình sinh ra không trọn vẹn gia đình hạnh phúc nhưng đâu phải cái gì muốn là được. Hãy hạnh phúc và gắng lên nhé các mẹ đơn thân.

10 câu hỏi cho bạn có nên làm mẹ đơn thân 01

Những kinh nghiệm làm mẹ đơn thân bạn nên biết:

Có 10 câu hỏi mà bạn nên thực hiện khi đã và đang là bà mẹ đơn thân.

1. Tâm lý gia đình

Bạn đã sẵn sàng cho một cuộc chiến khốc liệt giữa gia đình bạn và bạn chưa? Đó là cuộc chiến tâm lý cực kỳ căng go, một thử thách vượt rào bạn phải hoàn thành hoặc tương đối hoàn thành. Bố mẹ sinh ra luôn mong muốn con cái có hạnh phúc trọn vẹn, được hạnh phúc là được yêu thương.

Đối với gia đình bạn đó là một cú sốc tinh thần, cũng có thể phần nào ảnh hưởng đến tâm lý của bạn sau này khiến bạn sẽ khó khăn hơn khi nuôi dạy bé, bé cũng sẽ chịu ảnh hưởng sâu sắc từ tính cách của mẹ sẽ khiến bé phát triển khó khăn hơn so với các đứa trẻ cùng trang lứa. Nên việc bạn hãy cố gắng có thể nói sơm hơn và bố mẹ có thể chuẩn bị sẵn tình thần , đặc biệt ủng hộ bạn với lựa chọn là mẹ đơn thân ngay từ đầu hay làm mẹ đơn thân khi gia đình trước đổ vỡ.

2. Công việc

Dù là mẹ đơn thân ở hoàn cảnh nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng về tài chính, đó là một công việc khiến bạn có thể trang trải cuộc sống của hai mẹ con, giúp bạn có thể lo cho bé khỏe mạnh và bạn cũng có thể khiến bố mẹ bớt lo lăắng à mọi người nhìn nhận bạn là một một người nghị lực và đáng ngưỡng mộ chứ không phải nhận được những trách móc

Xem Thêm:   Mẫu nhận xét chào cờ của Tổng phụ trách – Nhận xét hàng tuần của Tổng phụ trách đội

3. Mối quan hệ

Bạn nên mở lòng với các mối quan hệ xã hội bởi nó sẽ tốt cho bạn, khiến bạn có thể chia sẻ buồn vui trong cuộc sống hay trong công việc, đồng thời nếu bạn đang mang thai và sinh con giúp giảm stress tối ưu.

4. Giáo dục nhân cách và giới tính

Khi gánh vách trọng trách của hai người trong cuộc sống vừa là cha vừa là mẹ vô cùng lớn lao này, nghị lực của mẹ cần lớn. Bé càng trưởng thành càng có nhiều câu hỏi và mối quan tâm, chúng có thể chậm phát triển các tri thức bởi một người mẹ u sầu, một người mẹ có nhiều tâm lý trong đời sống và quá khứ trước kia.

Nếu một người mẹ đơn thân ngay từ đầu chúng có thể quan tâm là ba chúng là ai? Là người như thế nào? Sao con không được gặp ba? Tại sao ba không sống cùng chúng ta? Còn hay nếu là bà mẹ đơn thân vì lý do gia đình thì đó là cả một quá trình thể hiện nhân cách của bé. Việc thiếu bóng dáng của người ba trong gia đình khiến việc chăm sóc và dạy dỗ dễ trẻ khiến phát triển lệch lạc về tâm lý.

5. Yêu thương con đúng cách

Việc muốn bao bọc cho con khi bị thiếu tình thương của người ba, thua thiệt hơn bạn bè trang lứa bởi tình cảm nên dẫn đến nuông chiều bé khiến bé có những tính cách mà khi lớn rất khó rèn luyện. Vì vậy, bạn cần đặt ra một giới hạn nhất định với con, phải nói” không” với những thứ con cần. Đó là nguyên tắc sống cho cả hai mẹ con, thì đó bé mới có khuôn khổ và rèn luyện tốt hơn

Còn phần tiếp theo, 5 câu hỏi chúng tôi dành một lời kết mở đến với bạn đọc là những mẹ đơn thân để bài viết có thể sát hơn với thực tiễn và cuộc sống hiện nay của các chị em.

Chúc chị em luôn thành công trong công việc và luôn là người mẹ tuyệt vời, phải mạnh mẽ để vượt qua bão táp.

5/5 - (869 votes)